Cách bôi lá hẹ vào lợi cho bé giúp bé mọc răng không sốt

Có một mẹo dân gian giúp bé mọc răng không sốt cực kỳ hiệu quả, gần như hiệu quả đạt tới 99% đó là bôi lá hẹ vào lợi cho bé khi bé tròn 3 tháng 10 ngày ( tức là tròn 100 ngày). Các mẹ đừng nghe mấy bài báo phản biện rằng có nên bôi lá hẹ vào lợi cho bé không nhé, đó chỉ là chiêu trò câu view của họ thôi. Kinh nghiệm dân gian không phải tự nhiên mà có đâu. Đối với trẻ sơ sinh, có rất nhiều mẹo rất nhạy đó. Bản thân mình đã thử cho con và cảm thấy tâm đắc  nhất với 3 mẹo: bôi lá hẹ vào lợi giúp bé mọc răng không bị sốt, chữa ho bằng mật ong và dùng lá nhọ nồi hạ sốt. Vô cùng hiệu nghiệm các mẹ ah!

boilahechobe

Xem thêm: Cách ngâm TỎI với mật ong TRỊ HO cho trẻ hiệu quả cực kỳ

Trước tiên, các mẹ cần xác định đúng thời điểm bé tròn 100 ngày. Có thể dùng lịch đếm từng ngày cho chính xác. Nếu bé sinh vào buổi sáng thì ngày đầu tiên được tính là ngày bé sinh. Trường hợp bé sinh về đêm hoặc thời điểm sắp hết ngày, ngày đâu tiên khi tính 100 ngày là ngày hôm sau. Ví dụ, bé nhà mình sinh lúc 4h30 phút ngày 13/07/2016 thì ngày đầu tiên khi tính 100 ngày để bôi lá hẹ cho con mọc răng không sốt chính là ngày 13/07. Như thế, ngày 21/10/2016 là ngày bé tròn 100 ngày. Các mẹ nên đếm từng ngày thì đảm bảo đủ 100 ngày bất kể tính ngày sinh của con là âm hay dương nhé.

Cách bôi lá hẹ vào lợi giúp bé mọc răng không sốt như sau:

bôi lá hẹ vào lợi cho bé

  • Con trai thì hái 7 lá hẹ, con gái 9 lá
  • Rửa sạch, ngâm lá hẹ vào nước đun sôi để nguội có hòa thêm muối khoảng 20 phút
  • giã nhỏ lá hẹ rồi vắt lấy nước cốt
  • Dùng tăm bông hoặc gạc rơ lưỡi chấm vào nước lá hẹ rồi nhẹ nhàng chà sát lên vùng lợi trên và lợi dưới của bé

Xem thêm: Cách chăm sóc, vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh đúng cách

Lá hẹ có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, sát trùng, thường được dùng trong trường hợp viêm lợi, mọc răng, răng đau nhức