Cách bảo quản nghệ ngâm mật ong

Nghệ ngâm mật ong có tác dụng hữu hiệu trong cả làm đẹp và sức khỏe. Rất nhiều gia đình có thói quen ngâm nghệ với mật ong để sử dụng thường xuyên, đặc biệt là những người bị bệnh đau dạ dày. Trong quá trình ngâm nghệ với mật ong, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người gặp phải trường hợp nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt. Liệu bị sủi bọt như vậy nó có bị hỏng không? Tại sao nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt? Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này và đưa ra cách bảo quản nghệ ngâm mật ong hiệu quả nhất, dùng được trong thời gian dài nhé!

Tại sao nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt?

Nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt hoàn toàn là do hiện tượng sủi bọt, sinh khí ga của mật ong nguyên chất.

nghengammatong

Mật ong nguyên chất dễ dàng bị sủi bọt do các nguyên nhân sau:

  • Do phấn hoa và sáp ong có trong mật ong
  • Do đặc thù của từng loại hoa do ong hút mật
  • Do quá trình vận chuyển, gây rung lắc
  • Do nhiệt độ cao
  • Do tỉ lệ nước có trong mật ong cao

Các bạn có thể click để xem tường tận lý giải cho các nguyên do làm mật ong sủi bọt trắng, sinh khí ga ở bài viết sau nhé:

Xem thêm: Tại sao mật ong bị sủi bọt?

Hiện tưởng sủi bọt của mật ong rất bình thường, không gây ảnh hưởng tới chất lượng của mật ong cũng như sức khỏe con người. Vì thế nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt cũng không bị làm sao cả, hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới chất lượng của nó. Nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng khi thấy lọ nghệ ngâm mật ong của nhà mình bị sủi bọt nhé!

cachbaoquannghengammatong

Cách bảo quản nghệ ngâm mật ong dùng được trong thời gian dài

Để nghệ ngâm mật ong dùng được lâu, sau khi làm các bạn cần chú ý các vấn đề sau để bảo quản cho tốt:

  • Nên dùng hũ thủy tinh để ngâm nghệ với mật ong. Tuyệt đối không dùng các dụng cụ bằng gỗ hoặc kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị và chất lượng sản phẩm.
  • Luôn luôn để mật ong ngập nghệ, tránh không cho nghệ nổi trên mặt sẽ dễ làm nghệ bị ủng, nổi váng hoặc mốc.
  • Để hũ nghệ ngâm mật ong ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi có nhiệt độ cao
  • Nên chiết nghệ ngâm mật ong ra hũ nhỏ hơn để dùng hàng ngày, tránh ảnh hưởng tới phần nghệ ngâm mật ong chưa sử dụng. Bởi nếu thường xuyên lấy ra lấy vào, không khí sẽ lọt vào hũ nghệ ngâm, làm mật ong bị sủi bọt nhiều hơn.
  • Khi thời tiết quá nắng nóng, có thể chiết nghệ ngâm mật ong ra hũ nhỏ, rồi cho hũ đó vào tủ lạnh để dùng dần. Như vậy sẽ không ảnh hưởng tới toàn bộ hũ nghệ lớn.

Nghệ ngâm mật ong để được bao lâu?

Nếu bảo quản tốt, mật ong nguyên chất thì nghệ ngâm mật ong có thể dùng được trong 6 tháng. Ngoài thời hạn đó bạn vẫn có thể dùng nhưng tốt nhất nên dùng hết trong 6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất nhé!