[HƯỚNG DẪN] Cách chải mascara không bị LEM

Hàng mi thường ít được chị em quan tâm chăm sóc hơn khiến chúng trở nên thưa thớt, mỏng manh, ngày một ngắn làm giảm đi độ long lanh, quyến rũ của đôi mắt. Mặc dù có khá nhiều cách làm lông mi dài hơn, mọc dày dặn hơn nhưng nó cần phải chăm sóc một thời gian dài. Do đó, chuốt mascara được đông đảo chị em lựa chọn làm giải pháp cấp bách tạm thời.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chải mascara. Bị lem, bị vón cục, bị quá dày khiến hàng mi nặng chĩu….là những vấn đề thường gặp phải nhất khi sử dụng mascara. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chị em cách chải mascara không bị vón cục, không bị lem, chải đúng cách sao cho hàng mi cong vút một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nhé!

Trước khi bắt tay tìm hiểu cách chuốt mascara không bị lem, không vón cục, chị em cũng nên chú ý những điểm mấu chốt quan trọng sau:

Chọn mascara phù hợp:

Hãy dành ra một ít thời gian để quan sát đôi mắt mình, đặc biệt là hàng mi. Hãy xem chúng ngắn hay dài? cong hay thẳng? mỏng hay dày? Việc xác định loại mi của mình rất quan trọng, bởi điều này sẽ giúp chị em tìm được cách cải thiện mi như thế nào là phù hợp. Đừng bỏ qua bước này chị em có thể sẽ không mua đúng loại mascara mà mình cần.

chaimascarakhongbilem

Lưu ý: nếu chị em có hàng mi dày tốt nhất bạn nên ưu tiên dùng mascara ướt, dạng lỏng vì chúng sẽ giúp bạn có hàng mi dài và quyến rũ hơn. Tuy nhiên đối với mascara ướt lại rất dễ làm cho mi mỏng dễ rung và trĩu nặng làm mắt không tự nhiên. Đối với những loại mi mỏng này chỉ nên sử dụng loại mascara khô do có chứa thành phần sáp khô và polymer giúp mi mỏng và ngắn trở nên nổi bật hơn

Để đôi mắt luôn long lanh và quyến rũ, nên dùng mascara mỗi khi trang điểm. Hiện nay, có rất nhiều loại mascara và rất nhiều màu sắc, tuy nhiên có 2 màu chủ đạo là nâu và đen rất phù hợp với mọi hoàn cảnh và trang phục giúp các chị em dễ dàng sử dụng. Việc sử dụng mascara phù hợp với màu tóc cũng tạo nên phong cách riêng cho chị em đấy.

Cách chải mascara không bị lem

cachchaimascarakhongbivoncuc

  • Trước khi vuốt, chị em cần lắc nhẹ cây/lọ mascara qua đừng bỏ quên bước này đấy. Sau đó, bạn dùng kẹp bấm cong mi, nếu lông mi quá ngắn phải dùng lọ nối mi, sau đó mới chuốt mascara để mắt trông to và sáng hơn.
  • Loại không màu hoặc màu trắng, khi chải giúp nối dài lông mi và ngăn cách mi của mình tiếp xúc với thuốc mascara. Nên sử dụng mascara base nếu lông mi quá ngắn hoặc chị em thường xuyên chuốt mascara)
  • Muốn mắt tự nhiên thì chị em nên vuốt một lần. Nếu muốn mắt sâu thêm, dày mi, tốt nhất chị em phải đợi mi mắt khô một chút mới vuốt lần thứ hai để tránh bị lem.
  • Chị em thường vuốt mascara sau khi đã hoàn tất các bước trang điểm nhưng nếu là người không khéo léo, tỉ mỉ bạn nên đặt một chiếc khăn giấy xuống dưới nếu chuốt mi dưới, tránh bị lem vào phấn sẽ rất khó xử lý.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em tránh được những sự cố khi chải mascara nhé!