[TIPS] Cách chọn KEM NỀN phù hợp MÀU DA chuẩn nhất

Để tìm kiếm màu kem nền phù hợp với màu da của bạn không phải là việc dễ dàng. Hầu như chúng ta ai cũng đều sử dụng sai màu kem nền. Khi chọn kem nền không những phải biết tone màu trắng hay nâu mà bạn còn cần phải biết sắc thái da nóng hay lạnh nữa đấy. Liệu bạn đã chọn đúng loại kem nền phù hợp với màu da của mình chưa?

Dưới đây là chia sẻ của Thương Nguyễn, Makeup Artist của Tini Bridal về cách chọn kem nền phù hợp với màu da. Bạn ý chia sẻ đây đều là những kinh nghiệm thực tế bạn ý đã tích lũy được sau nhiều năm trang điểm cô dâu đó, nên không phải ở đâu bạn cũng tìm được những kiến thức này đâu nha.

cachchonkemnenphuhopmauda

Cách chọn kem nền phù hợp màu da chuẩn nhất

Nhiều bạn thường tìm mua kem nền (foundation) bằng cách so lên cổ tay, tuy nhiên mẹo này không chính xác đâu. Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng, bạn cần xác định được sắc thái da (undertone), chọn hiệu ứng da mà bạn mong muốn và thử kem nền dưới ánh sáng tự nhiên để chọn được loại kem nền phù hợp nhất.

Thử màu dưới ánh sáng tự nhiên

Thường màu của da mặt và kem nền không chuẩn xác dưới ánh đèn huỳnh quang. Nên muốn lựa đúng, bạn cần đến gần cửa sổ hoặc thử ở ngoài trời với ánh sáng tự nhiên.

Tốt nhất bạn nên thử dưới những điều kiện ánh sáng lý tưởng bạn mới dễ dàng phân biệt các sắc độ và tìm được màu kem nền chuẩn.

chonkemnenphuhopmauda

Xác định sắc thái da (undertone)

Để xác định sắc thái undertone, bạn chỉ cần nhìn vào đường tĩnh mạch ở cổ tay. Nếu là màu xanh dương bạn có undertone lạnh, màu xanh lá thì bạn có undertone nóng còn nếu là màu xanh cổ vịt là trung tính. Nếu biết được tone undertone sẽ giúp bạn tránh được những màu kem nền khiến da nhợt nhạt, kém sắc.

Lạnh:

Bạn ưu tiên sử dụng các màu sắc nhạt như hồng phai, be hay nâu nhạt. Cách chọn kem nền theo undertone

Ấm:

Bạn nên tìm những sắc như vàng đậm, mật ong hay màu be ấm

Trung tính:

Do nhiều hãng mỹ phẩm không sản xuất kem nền dành riêng cho da trung tính. Bạn chỉ cần chọn một sắc độ nằm giữa lạnh và ấm, không hồng quá cũng không vàng quá.

 

Chọn hiệu ứng da theo mong muốn

cachchonkemnenphuhopvoimauda

Da dầu không nên sử dụng kem nền dạng dewy mà nên sử dụng công thức matte để lớp nền bám lâu và tiệp với màu da. Dưới đây là năm công thức phổ biến nhất là:

Nền trong (sheer):  

Nền trong giúp da bạn trông hồng hào, tự nhiên, không tạo cảm giác nặng nề khi sử dụng. Kem nền có công thức đặc trưng dành riêng cho từng hiệu ứng da khác nhau. 

Nền bóng (dewy):  

Nền bóng khi sử dụng tạo độ bóng và khối rõ ràng cho da, tuy nhiên sẽ khó áp dụng với các bạn có làn da dầu.

Nền satin:

Nền satin: còn riêng Satin thì tạo khối rõ ràng nhưng không bóng bẩy như dòng dewy, phù hợp nhất với da khô và da thường.

Nền matte:

Nền matte khô, mịn màng và thấm sâu vào da, rất lý tưởng cho các nàng da dầu

 

Lựa chọn đúng loại kem nền thích hợp với màu da của mình là bước đầu tiên quan trọng nhất để tạo nên lớp nền hoàn hảo. Tuyệt đối đừng bao giờ qua loa bước này nhé các bạn!

Sau kem nền thì chọn son môi sao cho phù hợp với màu da cũng không kém phần quan trọng. Có thể nói, kem nền và son môi là 2 người bạn yêu cầu rất cao đối với màu da. Nếu hợp màu chúng sẽ giúp chủ nhân trở nên xinh đẹp, rạng ngời. Còn ngược lại, không những làm bạn kém sắc mà còn lớp makeup trở nên lộ liễu, thiếu sự tinh tế, nhiều khi đi ngược lại với hiệu quả mong muốn. Vì thế, sau khi đọc xong bài này, chúng tôi khuyến khích các bạn nên tham khảo thêm cách chọn màu son phù hợp với màu da tại đây nhé!