3 cách đánh son cho môi bớt dày trở thành mỏng hơn một cách tự nhiên

Mẹ nào không may sở hữu cặp môi dày hơi quá khổ một chút nhất định phải đọc bài viết cách đánh son cho môi bớt dày này nhé. Ngoài việc phẫu thuật thẩm mỹ tốn kém thì không còn cách nào khác ngoài việc dùng son để che đi khuyết điểm, biến hóa giúp đôi môi trở nên thanh thoát và phù hợp với khuôn mặt hơn.

Có rất nhiều cách đánh son cho môi dày thành mỏng hơn. Nhưng với các mẹ bỉm sữa chúng ta, nên chọn cách nào đơn giản nhất, dễ làm nhất, tốn ít thời gian nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả là được. Dưới đây là 4 cách đánh son cho môi dày khá đơn giản phù hợp với các mẹ bỉm sữa có ít thời gian cho việc trang điểm hàng ngày sử dụng nhé!

Cách 1: Tô viền môi trước khi thoa son

cachdanhsonchomoibotday

Chọn màu chì kẻ môi phù hợp rồi kẻ viền môi bám sát vào mặt trong viền môi thật của bạn. Bắt đầu kẻ viền môi từ giữa rồi dần sang hai bên để đôi môi nhìn sắc nét hơn. Lưu ý, việc chọn màu chì kẻ môi khá quan trọng, nên chọn màu gần tương đương với màu viền môi thật của bạn nhưng có độ đậm cao hơn một chút. Lời khuyên của các chuyên gia trang điểm tại studio Tini Bridal là nên chọn màu hồng be nhé các bạn!

Cách 2: Sử dụng kem che khuyết điểm 

cachdanhsonchomoiday

Bôi một lớp phấn lót hoặc kem che khuyết điểm lên viền môi, lấn một chút vào trong lòng môi sau đó mới tô son. Kiểu này thích hợp khi bạn ưa thích đánh son theo kiểu lòng môi nhé.

So với cách 1 (tô viền môi trước khi thoa son) thì điểm mạnh của cách 2 chính là sự tự nhiên, thích hợp với trang điểm đi chơi, đi học, trang điểm hàng ngày nhé.

Cách 3: Chọn loại son, màu son phù hợp

Các mẹ có đôi môi dày tuyệt đối không sử dụng son bóng nhé, nó sẽ làm đôi môi trở lên đầy đặn hơn, bóng loáng giống như bị sưng môi vậy.

Người bạn thân thiết với cặp môi dày là loại son lỳ. Màu son phù hợp nhất là màu olive nhé. Ngoài ra có thể chọn màu hồng đào. Chọn màu son còn phụ thuốc nhiều vào nước da, kiểu trang điểm và trang phục của bạn nữa nhé.