Cách dùng các loại tã cho trẻ sơ sinh

cachdungcacloaitasosinh

Lần đầu sinh con, hẳn mẹ nào cũng khá bỡ ngỡ trước một loạt các đồ dùng lỉnh kỉnh cho bé, trong đó các loại tã lót. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách dùng các loại tã cho trẻ sơ sinh, có kèm theo hình ảnh minh họa, từ đó mẹ cũng dễ dàng lựa chọn khi sắm đồ cho con, tránh trường hợp mua quá nhiều hoặc quá ít nhé!

 

1. Tã chéo

cachdungcacloaitasosinh
Tã chéo

Cách quấn tã chéo:

  • Mẹ mặc áo cho con trước
  • Chải miếng tã chéo lên giường
  • Đặt ở giữa tã 1 miếng lót phân su ( nếu bé vẫn còn phân su) hoặc 1 miếng giấy vải đa năng. Lựa vị trí đặt sao cho viền cạnh đáy to của tam giác ( tã chéo hình tam giác) sẽ ở sát nách bé, còn miếng lót ở mông bé.
  • Bế bé đặt lên tã chéo sao cho mông bé đặt trên tấm lót phân su hoặc miếng giấy vải đa năng nhé.
  • Vòng đầu tã bên phải qua người bé sang bên trái, rồi vòng đầu tã bên trái sang phải sao cho khít rồi giắt đầu thừa vào mép.
  • Các mẹ nên quấn tã cao lên tận sát nách để con đạp không bị tuột nhé
  • Mùa hè các mẹ nên cho con mặc tã chéo hết tháng hãy mặc quần. Tã chéo rất thoáng mát lại mềm mại, thấm hút tốt, giúp con không bị hăm

3. Tã giấy

tagiay

Tã giấy hay còn gọi là miếng lót sơ sinh hoặc bỉm. Miếng lót sơ sinh thường không có miếng dán, phải dùng kèm tã dán. Bỉm có miếng dán.

Bé sơ sinh  nên dùng miếng lót sơ sinh và tã dán. Sau này bé lớn hơn hãy dùng bỉm, đặc biệt là các bé sinh vào mùa hè. Dùng miếng lót sơ sinh và tã dán sẽ thoáng mát hơn là dùng bỉm

3. Tã dán

Tã dán có hình dạng chiếc quần nhỏ, thường dùng kèm miếng dán hay còn gọi miếng lót sơ sinh (tã giấy). Tã dán chủ yếu dùng vào buổi tối, bé đi tè mẹ không phải thay liên tục, giúp bé có giấc ngủ ngon hoặc dùng nhiều vào mùa đông. Tã dán sau khi dùng giặt sạch đi để dùng tiếp được. Vì thế, mẹ chỉ cần mua khoảng 4,5 cái để giặt thay đổi.

cacloaitalotsosinh

Cách dùng tã dán:

cachdungcacloaita

Chải tã dán ra. Mặt có gắn miếng dính là mặt sau nhé.

Lấy một miếng lót sơ sinh, bóc keo dính, dán lên tã dán. Vuốt phẳng, chải rộng ra giường

Đặt mông bé lên chính giữa mặt sau tã dán. Kéo mặt trước lên gần rốn bé.

Kéo 2 đầu dính của mặt sau vòng qua hông bé, dính vào mặt trước là được. Sau khi xong nhìn như bé đang mặc quần có độn miếng tã lót ở trong để bé tè hoặc ị không bị ướt ra ngoài.

 

4. Miếng lót chống thấm

mienglotchongtham

Miếng lót chống thấm có một mặt bằng nilong giúp chống thấm khi bé đi tè. Sau khi thay có thể giặt đi dùng lại nhiều lần. Miếng lót chống thấm hay dùng để kê bên dưới, khi mẹ bế bé tè không bị ướt sang mẹ.
Cách dùng miếng lót chống thấm: Có 2 cách

Cách 1: Sau khi bé mặc tã xong, mẹ lót miếng lót chống thấm phía dưới trước khi ôm bé để bé tè không bị ướt sang mẹ. Cách này hợp với mùa hè, vì không lót vào trong tã nên không làm bé bị nóng. Nhược điểm là hay bị rơi ra ngoài nên mẹ phải chú ý.

Cách 2: Mẹ chải tã chéo xuống giường, đặt miếng lót chống thấm lên trên. Sau đó đến lớp giấy lót phân su. Đặt bé lên trên cùng rồi quấn tã chéo lại. Cách này miếng lót chống thấm được giữ chặt không bị rơi nhưng nếu mùa hè sẽ hơi bí do có lót nilong. Hợp khi dùng mùa đông.

Chỉ cần dùng miếng lót chống thấm khi bé còn quấn tã. Khi mặc quần hoặc bỉm thì không cần. Vì thế mẹ chỉ cần mua 1 tệp hoặc 5-10 cái để giặt thay đổi là được.

5. Miếng lót phân su

mienglotphansu

Dùng trong những ngày đâu bé đi phân su. Mẹ mua khoảng 1 -2 bịch.

Cách dùng giấy lót phân su: đặt ở trong cùng, sát mông bé, trên tã chéo hoặc tã vải nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *