Cách dùng dầu tràm trị ho cho bé an toàn và hiệu quả

Đối với các bé, chỉ cần thúng thắng có tiếng ho thôi đã làm mẹ phải lo sốt vó rồi, bởi bệnh có thể tiến triển cực nhanh, ngày hôm trước hôm sau đã có thể thành viêm phổi ngay rồi. Vì thế, ngay khi con có dấu hiệu bị ho, mẹ cần can thiệp ngay lập tức. Nhưng chú ý, không nên vội dùng thuốc mà hãy bắt đầu bằng các cách trị ho dân gian, trong đó cách dùng dầu tràm trị ho cho bé có hiệu quả rất tốt lại vô cùng an toàn đối với cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

cách dùng dầu tràm trị ho cho bé

 

Cách dùng dầu tràm trị ho cho bé:

  • Mẹ xoa dầu tràm vào lòng bàn tay của mình rồi xoa lên lưng, ngực và cổ của con. Trong dầu tràm có chứa hoạt chất Eucalyptol, nhẹ nhàng thẩm thấu vào da giúp làm nóng cơ thể, kích thích tuần hoàn nên cơn ho sẽ dịu đi và dứt dần. Ngoài ra, tinh chất này còn có khả năng kích thích long đờm.
  • Thoa dầu tràm vào lòng bàn chân của bé, đặc biệt nhấn mạnh vào huyệt Dũng Tuyền. Việc tác động lên huyệt dũng tuyền  có tác dụng chữa trị khá nhiều chứng bệnh như ho kéo dài, viêm phếquản mạn tính, ho ra máu …  Huyệt Dũng tuyền nằm trên gan bàn chân. Lấy khoảng cách từ ngón chân thứ 2 (tạm gọi là ngón chân trỏ) tới gót chân chia làm 5 phần, thì huyệt Dũng tuyền chính là điểm lõm nằm cách ngón chân trỏ 2/5 khoảng cách đó (tức là cách gót 3/5).

cachdungdautram

 

  • Để phòng ngừa ho, trị nghẹt mũi, cảm mạo cho bé mẹ có thể làm hằng ngày như sau: nhỏ vài giọt dầu tràm vào nước tắm của bé; sau khi tắm xong thoa dầu tràm lên gan bàn chân rồi đi tất giữ ấm chân cho bé; nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào khăn rồi quàng cổ vừa có thể giữa ấm, tránh gió vừa làm thông mũi, lọc không khí trước khi bé hít vào.

Mùa đông này, mẹ hãy thủ sẵn 1 chai dầu tràm để giúp con giữ ấm, tránh gió, phòng ngừa ho và cảm mạo nhé! Mẹ có thể tha khảo thêm một số tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở bài viết này nhé: tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh