Cách khắc phục trang điểm bị mốc ngay tức thì

Đối với làn da khô, da hỗn hợp hoặc da thiếu nước, vào mùa đông khi trang điểm các bạn rất hay gặp tình trạng bị mốc. Sẽ cực kỳ khó chịu nếu bạn vừa trang điểm xong, kiểm tra lại đã thấy bị mốc da. Lúc này phải làm sao, có cách nào khắc phục trang điểm bị mốc không?

Chính bản thân mình đã từng không ít lần rơi vào tình huống trên. Mặc dù đã dạo qua khá nhiều website về làm đẹp, trang điểm nhưng mình không tìm được bài viết nào hướng dẫn cách khắc phục trang điểm bị mốc cả mà chủ yếu toàn là hướng dẫn cách trang điểm không bị mốc thôi. Sau nhiều lần mắc phải mình đã rút ra được kinh nghiệm quý báu, mình quyết định sẽ chia sẻ cho các bạn một vài biện pháp khắc phục trang điểm bị mốc hiệu quả, cứu cánh ngay cho lớp trang điểm mà bạn đã phải tỉ mỉ bỏ công sức từ đầu. Hy vọng những mẹo này thực sự giúp ích được bạn phần nào!

– Hay bị mốc nhất đó là lớp kem nền và phấn nền. Lúc này, bạn tuyệt đối không được cố gắng dặm thêm phấn để che đi phần da mốc nhé, nó chỉ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Biện pháp tốt nhất lúc này là hãy cố gắng làm cho lớp nền mỏng đi, nhìn trông càng tự nhiên càng tốt. Bạn cần dùng một chiếc cọ lông thưa, đầu tròn, to bản, phủi hết lớp phấn thừa, dày cộm trên da. Nên nhớ, khi da bị mốc, càng đánh nhiều kem nền hoặc phấn nền càng làm cho da bị mốc nhiều hơn.

– Tiếp theo, bạn cần dùng một lọ xịt khoáng. Xịt khoáng có tác dụng cấp ẩm tạm thời, nó sẽ giúp lớp nền mịn hơn. Bạn để lọ xịt khoáng cách da khoảng 20 cm, nhắm mắt và xịt đều lên toàn bộ khuôn mặt. Lưu ý là không xịt khoáng ở khoảng cách quá gần. Lớp xịt khoáng có thể sẽ làm chảy lớp nền, lớp nền không những đã mốc còn loang lổ tệ hại hơn đấy.

Nếu biết trước da mặt mình hay bị mốc khi trang điểm, biện pháp tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước một số cách trang điểm giúp da không bị mốc, xem các mẹo nhỏ xử lý đối với lớp da hay bị bong tróc trước khi makeup để có được lớp trang điểm hoàn hảo nhé!