Cách làm BÁNH FLAN từ SỮA MẸ hoặc (sữa công thức) cực ngon bé nào cũng thích

Trứng và sữa là nguồn thực phẩm vô cùng tốt đối với các bé. Khi bước vào độ tuổi ăn dặm, mẹ có thể tự làm bánh flan từ sữa và trứng cho con ăn dặm, đảm bảo bé nào cũng rất thích món này bởi nó xốp xốp, mềm mềm, thơm ngậy. Hơn nữa, cách làm bánh flan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức lại vô cùng đơn giản, cực kỳ nhanh chóng, chỉ với 15-20 phút là mẹ đã có món bánh flan siêu ngon và bổ dưỡng cho con yêu rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh flan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức:

  • 80ml sữa mẹ hoặc sữa công thức pha theo đúng tỉ lệ của sữa
  • 1 lòng đỏ trứng ( mẹ không nên dùng lòng trắng trứng nhé bởi lòng trắng trứng khó tiêu, con dễ bị dị ứng, bé lớn hơn có thể dùng cả lòng trắng)

cách làm bánh flan từ sữa mẹ

Cách làm bánh flan từ sữa mẹ như sau:

Bước 1: Giã đông sữa mẹ. Đun sữa mẹ ở nhiệt độ vừa phải đến khi sữa sôi lăn tăn ở mép nồi ( nhiệt độ của sữa ở khoảng 80 độ). Mục đích là để thanh trùng sữa mẹ, giúp sữa mẹ bớt mùi hoi, khi cho vào trứng cũng làm trứng khử bớt mùi tanh. Không đun sôi sữa mẹ sẽ bị mất chất.

cachlambanhflantusuame

Bước 2:Trong khi chờ sữa mẹ sôi lăn tăn, mẹ hãy dùng đũa đánh tan lòng đỏ cho quện vào nhau. Nhớ đánh theo cùng 1 chiều để tránh không khí lọt vào nhé!

Xem thêm: Cách làm chuối nghiền trộn sữa mẹ cho bé ăn dặm

cachlambanhflanvoisuame

Bước 3: Đổ từ từ sữa mẹ vừa đun xong vào trứng đã đánh tan, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo cùng 1 chiều

banhflansuame

 

Bước 4: Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để hỗn hợp mịn hơn.

banhflantusuame

Bước 5: Chia đều hỗn hợp ra 2 khuôn hoặc hũ chịu nhiệt. Nếu hỗn hợp sữa trứng bị nhiều bọt thì để khoảng 5 phút cho bớt bọt rồi mới tiến hành hấp cách thủy.

lambanhflansuame

Bước 6: Đậy nắp hũ hoặc dùng 1 chiếc khăn xô phủ lên mặt hũ để tránh nước lọt vào bánh khi hấp. Cho hũ vào nồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là chín. Chú ý, khi hấp nên để nước sôi lăn tăn là vừa, nếu nước sôi già quá bánh dễ bị rỗ bên trong. Bánh chín là khi cắm tăm vào bánh rút lên tăm sạch không bị bám dính vào nhé các mẹ.

cachlambanhflansuame

Xem thêm: Cách làm SỮA CHUA từ SỮA MẸ k bị tách nước

banhflanvoisuame

Thành phẩm

lambanhflanvoisuame

Cách làm bánh flan từ sữa công thức:

Cách làm tương tự như cách làm bánh flan từ sữa mẹ nhưng chúng ta bỏ qua bước 1, thay vào đó là pha 120ml sữa công thức theo đúng tỉ lệ của sữa bình thường vẫn pha nhé.

Các mẹ có thể làm vừa đủ cho con ăn 1 bữa hoặc làm nhiều hơn rồi để tủ lạnh cho con ăn dằn trong vài ngày. Do cách làm rất dễ, khá nhanh nên mình khuyên mẹ nên làm vừa đủ con ăn, khi nào ăn nữa thì lại làm tiếp.