Cách làm khô cọ trang điểm một cách nhanh nhất

Đột nhiên gần đây da mặt mình nổi mụn rất nhiều mình nghĩ do cơ thể mình thay đổi nên mình tìm đến bác sĩ da liễu, bác sĩ bảo cơ thể mình bình thường nhưng do da mặt mình không được vệ sinh sạch sẽ. Điều này làm mình suy nghĩ rất nhiều mình đã sử dụng các loại mỹ phẩm vệ sinh da mặt đắt tiền, ra đường đều bịt khẩu trang vậy lý do gì bác sĩ bảo da mình mất vệ sinh, một hôm mình phát hiện trong đống dụng cụ trang điểm của mình có cây cọ bị nổi mốc xanh lên nguyên nhân là do cọ trang điểm thường xuyên tiếp xúc với chất nhờn trên da mặt bị ẩm mà thường xuyên không được làm khô nên sinh ra vi khuẩn gây mụn trên da. Để giúp các bạn không phải rơi vào trường hợp tương tự như mình sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm khô cọ trang điểm nhanh chóng, dễ dàng.  

Chuẩn bị:

  • Cọ trang điểm cần làm sạch
  • Sữa rửa mặt/sữa tắm trẻ em
  • Miếng mút sạch
  • Khăn mềm

Cách làm khô cọ trang điểm:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết, bạn lần lượt làm theo những bước đơn giản ngay sau đây:

Bước 1: Rửa sạch tay

cachlamkhocotrangdiem

Bước 2:

Nhúng miếng mút và cọ trang điểm vào nước ấm, vắt ráo nước. Cho 1 lượng nhỏ dầu gội trẻ em lên bề mặt miếng mút rồi chải nhẹ cọ trang điểm để những bụi bẩn trôi đi theo bọt dầu gội. Đối với những loại cọ thường dùng để tán kem mềm như cọ môi, cọ kem nền hay cọ kem che khuyết điểm, bạn nên rửa với sữa rửa mặt thay cho dầu gội trẻ em để tăng tính tẩy rửa.

lamkhocotrangdiem

Bước 3:

Đặt cọ theo chiều xuôi của lông cọ dưới vòi nước mà rửa. Kiểm tra cẩn thận  xem cọ đã sạch hẳn chưa. Nếu cần thiết, bạn có thể lặp lại bước 2 và bước 3 thêm 1-2 lần nữa cho đến khi sạch hoàn toàn.

cachlamkhocotrangdiemnhanhnhat

Bước 4:

Sau khi rửa sạch, bạn đừng vắt vì sẽ làm rớt lông cọ mà chỉ dùng ngón tay bóp nhẹ để lấy đi lượng nước dư thừa ở lông cọ. Nếu vẫn còn thấy bọt, hãy rửa lại 1 lần nữa.

Bước 5:

Dùng khăn vải mềm thấm ít cồn sát trùng hoặc rượu lau cán tay cầm của cọ.

vesinhcotrangdiem

Bước 6:

Dùng khăn mềm khô và đặt cọ nằm ngang trên khăn sau đó đặt ở nơi thoáng gió để phơi khô.

cachvesinhmuttrangdiem

Lưu ý:

– Tuyệt đối không ngâm cọ vào trong nước để làm sạch. Bởi phần keo gắn lông cọ sẽ bị lỏng và hỏng.

– Tốt nhất, hãy phơi cọ trang điểm trực tiếp dưới ánh mặt trời và để khô tự nhiên. Trong trường hợp bạn cần dùng gấp cũng phải để cọ ráo nước rồi mới dùng máy sấy hong khô.

Ngoài cọ trang điểm thì mút trang điểm cũng được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Tương tự như cọ trang điểm, mút trang điểm sau một thời gian sử dụng cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ. Các bạn có thể xem thêm: Cách vệ sinh mút trang điểm