Cách làm ruốc nấm từ nấm sò tươi đổi món cho bé

Ruốc nấm so với ruốc thịt không chỉ lạ miệng mà còn ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều. Thỉnh thoảng, mẹ có thể đổi bữa cho bé với bánh mì kẹp ruốc nấm hoặc ăn cơm trắng, cháo với ruốc nấm, lạ miệng bé sẽ ăn được nhiều hơn đó.

Khi làm ruốc nấm từ nấm tươi, các mẹ chỉ làm số lượng vừa đủ ăn trong 1 tuần thôi nhé, không nên để lâu. Nếu làm từ nấm khô thì có thể để được 2 tháng.

Cách làm ruốc nấm từ nấm tươi cầu kỳ, tốn thời gian hơn nấm khô nhưng bù lại sẽ ngon hơn và quan trọng nhất là giữ được chất dinh dưỡng có trong nấm tươi.

cachlamruocnam8

Nguyên liệu để làm ruốc nấm từ nấm sò tươi gồm có:

  • Nấm sò tươi: 300g
  • Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào

Cách làm ruốc nấm từ nấm sò tươi:

– Cắt phần tai nấm, chỉ lấy phần thân nấm để làm ruốc. Bởi phần thân chứa nhiều chất xơ và protein nên khi làm ruốc không bị nát vụn.

cachlamruocnam2

– Rửa trên vòi nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên nấm

– Nếu mua được nấm sò tươi vừa mới hái tại xưởng nấm, yên tâm không bị ngâm hóa chất thì các mẹ chỉ cần dùng tay vặt sạch nước ngấm trong nấm đi. Nhớ khi mua hãy yêu cầu nhà vườn hái cho bạn loại nấm già một chút để làm ruốc nhé. Nấm non tuy ăn cực ngọt nhưng chỉ phù hợp với các món xào, lẩu thôi nhé, làm ruốc dễ bị vụn, ra nước và hao lắm đó. Còn nếu mua nấm tươi ngoài chợ, không cảm thấy yên tâm, các mẹ hãy cho nấm lên luộc qua với chút muối, rồi rửa sạch, vắt hết nước.

– Cho nấm đã vắt sạch nước vào tô rồi thêm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào vào, đảo đều, ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị

cachlamruocnam3

– Cho nấm đã ướp vào chảo, bật bếp, đun to lửa tới khi sôi thì vặn nhỏ, đảo đều tay đến khi nước sền sệt rồi cạn hẳn thì tắt bếp, để nguội.

ruocnam

– Dùng chày đập thịt hoặc cho vào cối giã dập thân nấm. Sau đó dùng tay xé nấm thành sợi nhỏ

ruocnamtuoi

– Cho nấm đã xé lên bếp, lửa nhỏ, đảo đều, xao khô và vàng là được

ruocnamso

– Mẹ nào muốn ruốc bông lên thì khi nấm gần khô, cho ra cối giã lại lần nữa rồi xao khô là ruốc bông lên nhìn ngon lắm

Món ruốc nấm rất giàu dinh dưỡng, lại tuyệt đối an toàn, mùi vị thơm ngon, lạ miệng, rất thích hợp cho các bạn nhỏ. Hy vọng gia đình bạn sẽ thích món ruốc nấm này!

Mua nấm sò tươi ở đâu để làm ruốc nấm

Các mẹ có thể mua nấm sò tươi tại xưởng trồng nấm 2Lâm theo thông tin sau: