Cách làm sữa chua từ sữa bột công thức cho bé ăn dặm

Đến giai đoạn ăn dặm, ngoài sữa ra thì các thực phẩm từ sữa sẽ là nguồn bổ sung canxi vô cùng tốt cho con, trong đó có sữa chua. Tuy nhiên, giai đoạn này bé chưa ăn được đường nên các mẹ cần chọn sữa chua trắng không đường.

Ngoài sữa chua không đường có bán sẵn, mẹ có thể tự làm sữa chua từ sữa công thức cho bé, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối lại giàu dinh dưỡng, mùi vị tương tự như loại sữa công thức bé đang uống nên chắc chắn bé sẽ thích thú với món sữa chua mới này hơn.

 

Cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé ăn dặm như sau:

  • Pha khoảng 250ml-300ml sữa công thức theo đúng nhiệt độ và liều lượng hướng dẫn của sữa đó rồi để nguội khoảng 40 độ. Ví dụ sữa meiji phải pha với nước 70 độ mới chín, cần để nguội 40 độ như lúc cho bé uống.

  • 3-4 thìa sữa chua không đường dùng làm men cái ( sữa chua không đường mua ngoài cửa hàng). Lưu ý sữa chua không đường sau khi mua về chỉ nên để ngăn mát, trước khi làm cần để ra ngoài 1 lúc cho bớt lạnh.

  • Đổ sữa chua vào sữa bột đã pha, khuấy đều cho tan
  • Chia hỗn hợp ra các hũ đựng sữa chua có nắp, đậy kín lại đem đi ủ. Chú ý không nên đựng đầy hũ.

  • Nếu dùng máy thì chỉnh thời gian khoảng 7 tiếng là được

 

  • Nếu không dùng máy thì làm như sau: dùng 1 chiếc nồi dầy để giữ nhiệt được tốt hoặc dùng nồi cơm điện cho tiện. Xếp các hộp sữa chua đã đậy nắp vào nồi. Cho nước ấm khoảng 40-50 độ vào nồi sao cho lượng nước ngập phần sữa chua có trong hũ. Đậy nắp kín ủ khoảng 7-8 tiếng là sử dụng được.

Sữa chua thành phẩm phải dẻo, thơm, lật úp hũ lại mà không đổ mới đạt yêu cầu nhé! Sữa chua bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài cách làm sữa chua từ sữa công thức, rất nhiều mẹ lựa chọn cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé ăn dặm để tận dụng nguồn sữa mẹ vô cùng quý giá dư thừa, các mẹ cũng có thể tham khảo để làm theo nhé. Trong khi làm, nếu gặp phải tình trạng sữa chua bị tách nước hoặc không đông, các mẹ hãy xem qua bài viết sau nhé: tại sao làm sữa chua bị tách nước