Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé đông hoàn toàn

Sữa mẹ trữ đông sẽ có mùi hoi hoi khá khó uống. Thật may nếu bé chịu uống, nhưng nếu bé không hợp tác mẹ phải làm sao, bỏ đi thì rất phí? Cách hữu hiệu nhất đó là dùng sữa mẹ trữ đông đó làm sữa chua cho bé ăn dần, cực tốt nhé!

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cũng tương tự như cách làm sữa chua từ sữa công thức mà mình đã giới thiệu ở bài trước. Tuy nhiên, phần lớn các mẹ khi làm sữa chua từ sữa mẹ gặp phải vấn đề đó là sữa chua bị không đông, bị tách nước. Chính mình cũng vậy! Sau n lần thử không được, hôm nay mình đã tìm ra cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông đặc hoàn toàn, phải lên chia sẻ ngay cho các mẹ đây ah.

Xem thêm: Cách làm sữa chua từ SỮA CÔNG THỨC bổ dưỡng cho bé

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông đặc hoàn toàn:

Các nguyên liệu gồm có:

  • 200ml sữa mẹ,
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Hũ thủy tinh nhỏ để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ đông đặc sánh:

cachlamsuachuatusuame

Bước 1: Giã đông sữa mẹ trữ đông rồi cho vào nồi đun tới khi thấy sữa sôi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp ngay, lúc này nhiệt độ đạt khoảng 70 độ sẽ làm sữa bớt hoi, thanh trùng. Đun sôi hẳn sữa sẽ bị mất chất.

Bước 2: Tắt bếp rồi nhanh tay cho nồi sữa nhúng vào thau nước lạnh

Bước 3: Đợi một chút cho sữa nguội khoảng 45 độ thì thêm 1/4 hộp sữa chua không đường vào. Lưu ý: hộp sữa chua không đường làm sữa chua cái trước khi cho vào cần phải để ở nhiệt độ thường trước cho tới khi sữa hết lạnh, loãng ra. Nếu sữa chua cái vẫn còn lạnh hoặc đông đặc đã cho vào thì rất dễ làm sữa chua bị tách nước do các vi khuẩn có ích trong sữa chua lạnh gặp sữa mẹ ấm nóng sẽ bị sốc nhiệt. Trước khi làm các mẹ có thể đọc thêm bài viết các nguyên nhân sữa chua bị tách nước, bị không đông để phòng tránh nhé.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục sữa chua bị Tách Nước

Bước 4: Nhẹ nhàng khuấy tan sữa chua cái vào sữa mẹ. Các mẹ nhớ khuấy nhẹ tay và khuấy tan hết nhé. Nếu khuấy mạnh quá cũng ảnh hưởng tới sự hoạt động của các vi khuẩn có ích trong sữa chua cái

Bước 5: Chia hỗn hợp sữa ra các hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín. Đặt hũ vào nồi cơm điện, đổ nước ấm khoảng 40 -45 độ vào nồi, đậy kín, cắm dây cắm điện, bật chế độ WARM (ủ ấm). Ủ khoảng 6-8h là được. Cho sữa chua vào ngăn mát cho bé ăn dần.

Thời điểm ăn tốt nhất là sau bữa chính khoảng 20 phút, vừa tốt cho dạ dày non nớt của bé vừa giúp nhanh tiêu hóa.