5 Cách phối màu mắt và son môi cơ bản, ứng dụng trong mọi style makeup

Nhiều bạn gái mắc một lỗi trang điểm rất lớn đó là ‘mắt xanh mỏ đỏ’ chọi nhau chan chát. Mặc dù trang điểm cần phải đi theo xu hướng để không bị lỗi mốt. Cho dù thế giới son môi vô cùng bao la, bát ngát. Thế nhưng dù biến đổi tới đâu, chúng vẫn lấy các màu sắc gốc làm chủ đạo, từ đó pha trộn tạo ra các màu sắc khác nhau. Vì vậy, các bạn vẫn có thể dựa vào các quy tắc phối màu mắt và son môi cơ bản để lấy bất biến ứng vạn biến. Sau đây là 5 cách phối màu mắt và son cơ bản nhất có thể ứng dụng trong rất nhiều style makeup khác nhau. Mời các bạn tham khảo!

Cách phối màu mắt và son môi cơ bản áp dụng mọi thời đại 🙂

Cách 1: Màu son hồng

cachphoimaumatvasonmoi

Khi sử dụng son tông hồng đáng yêu như búp bê thì nên phủ cho mắt những màu sắc tự nhiên. Chọn phấn màu vàng nhũ nhạt tán lên bầu mắt, sau đó tán đều thêm một chút phấn hồng để giúp mắt có chiều sâu hơn. Không nên kẻ mắt bằng eyeliner đậm mà chỉ nên dùng chì tông nâu đen viền một đường mảnh.

Cách 2: Đối với son màu hồng cam san hô

Kiểu trang điểm tông đất hoàn toàn thích hơp với những cô nàng thích sự khỏe khoắn, sexy mà vẫn tươi tắn. Chọn mắt màu nhũ nâu tán bầu mắt, nhấn ở đuôi bằng một chút phấn cam và tô son hồng cam san hô để xinh như hot girl Hàn.

Xem thêm: Cách trang điểm MẮT KHÓI NÂU đơn giản “gà makeup” cũng làm được

Cách 3: Son môi màu cam nude

kethopmaumatvasonmoi

Mùa thu năm nay xu hướng trang điểm màu vàng đồng sẽ lên ngôi vì nó giúp gương mặt bạn trông lãng mạn, ấm áp hợp với thời tiết mùa thu khi trang điểm mắt màu vàng đồng. Với cách tán màu này, dùng chì nâu kẻ đuôi mắt đậm nét theo hình tam giác và chuốt mascara kỹ càng để mắt trông sắc sảo hơn. Son môi màu cam nude có độ bóng nhẹ là lựa chọn lý tưởng.

Cách 4: Son màu hồng tươi

phoihopmaumatvasonmoi

Nếu bạn muốn có đôi mắt sexy, sắc sảo như các sao Hàn chớ nên bỏ qua tông màu đỏ hồng. Trước tiên dùng phấn nâu hồng nhũ tán nhẹ sát mí mắt, sau đó chọn màu nâu đậm nhấn ở đuôi mắt, viền sát mí dưới từ khóe mắt đến đuôi. Kẻ eyeliner đậm và chuốt mascara kỹcẩn thận cả mi trên lẫn mi dưới để mắt khói thêm hoàn hảo. Tô son màu hồng tươi sẽ giúp diện mạo thêm nổi bật.

Cách 5: Son đỏ tươi

phoimaumatvason

Nếu bạn yêu thích màu son đỏ tươi thì bạn chỉ nên trang điểm mắt nhẹ nhàng để tổng thể không bị chói. Nhũ vàng đồng tán nhẹ khắp bầu mắt, nhấn ở đuôi bằng phấn nâu đậm giúp bạn hoàn thiện diện mạo dễ dàng.

Xem thêm: Cách chọn SON MÔI phù hợp với màu da, dáng môi và độ tuổi

Các bạn lưu ý, ngoài việc lưu ý kết hợp màu mắt và son môi các bạn cũng cần chú ý tới việc kết hợp màu mắt và trang phục nữa để tổng thể trở nên hài hòa, tinh tế nhé.

Sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể tự tin cầm cọ trang điểm cho mình chưa. Chỉ cần chăm chỉ làm theo sự hướng dẫn của chúng tôi một ngày không xa bạn sẽ trở thành một nhà trang điểm chuyên nghiệp