Cách trang điểm cho mắt sụp mí trở nên tươi sáng, rạng rỡ hơn

Sinh viên thường hay thức khuya và cánh văn phòng làm việc nhiều với máy vi tính làm sẽ khiến đôi mắt gặp phải tình trạng sụp mí. Mắt sụp mí không chỉ làm giảm độ mở của đôi mắt mà còn khiến “cửa sổ tâm hồn” của bạn có cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống. Mẹo trang điểm nhẹ nhàng sẽ mang lại nét tươi vui cho đôi mắt sụp mí, giúp mắt to tròn, thu hút hơn

Cách trang điểm cho mắt sụp mí

Bước thứ 1: Thoa 1 chút kem nền lên trên toàn bộ khuôn mặt và lưu ý đừng bỏ qua phần mí mắt. Phấn nền sẽ giúp cho phần da mắt có được độ ẩm cần thiết, trang điểm mắt sẽ dễ hơn đồng thời tươi sáng hơn.

trangdiemmatsupmi

Bước thứ 2: Nếu như đôi mắt sụp mí mà đi kèm với quầng thâm hay là tàn nhang thì kem che khuyết điểm chính là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên dùng kem che khuyết điểm có tone sáng hơn màu da để làm cho đôi mắt sụp mí tươi sáng hơn.

Bước thứ 3: Khéo léo dùng phấn mắt che dấu đi khuyết điểm mắt sụp mí thêm vào đó giúp cho đôi mắt thêm phần sắc nét tươi sáng. Bạn đừng nên sử dụng phấn mắt mà có gam màu quá nổi, phấn có nhũ bởi vì như thế mắt sụp mí sẽ càng bị lộ hơn, tuy nhiên cũng đừng nên sử dụng màu quá tối. Những gam màu khói, màu xanh, màu tím là sự lựa chọn hợp lý nhất cho mắt sụp mí nhé.

cachtrangdiemmatsupmi

Cách đánh phấn mắt như sau: trước tiên, phủ toàn bộ bầu mắt bằng phấn màu be. Đánh high-light màu hồng lên 1/3 bầu mắt gần với xương hốc mắt và 1 chút phấn màu xanh lam đánh khói cho phần đuôi mắt.

Bước thứ 4: Kẻ mắt đúng cách cũng sẽ giúp cho đôi mắt sụp mí được to hơn và tươi tắn hơn. Trước tiên, dùng chì kẻ mắt nước màu bạc để viền mí trong, cuối cùng thì dùng chì kẻ nước đen để viền mí ngoài. Hãy khéo léo kéo đường kẻ mắt ra phía ngoài, hơi hướng lên phía trên để tạo ra ánh nhìn gợi cảm.

Bước thứ 5: Cuối cùng là sử dụng kẹp mi mắt rồi chuốt masscara.

cachkematsupmi

Ngoài ra, nếu như mí mắt bị sụp đến nỗi làm cho mắt của bạn trông nhỏ hơn, thì ngoài việc thực hiện các bước trên có thể dùng thêm miếng dán mí trước khi sử dụng phấn mắt. Lưu ý rằng miếng dán mí có thể gây ra tình trạng cộm và khó chịu nhé.

Giờ mắt sụp mí đã không còn là nỗi lo của bạn với các bước trang điểm mà mình vừa chia sẻ, thực hành ngay nhé các nàng. Các bạn cũng có thể tham khảo kỹ hơn cách kẻ mắt cho người bị sụp mí ở đây.