Cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng mật ong cực hiệu quả

Mũi là nơi mụn đầu đen hay xuất hiện nhất, nó khiến chiếc mũi xinh xinh của bạn nhìn thật xấu, cảm giác không được sạch sẽ. Có khá nhiều cách trị mụn đầu đen ở mũi nhưng bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng mật ong rất hiệu quả, cực đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu khó kiếm và đặc biệt là an toàn cho da, mụn đầu đen bị loại bỏ tận chân.

cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng mật ongcách trị mụn đầu đen ở mũi bằng mật ong

Mình xin nói trước, có rất nhiều bạn chia sẻ khá nhiều cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng mật ong, các bạn có thể áp dụng thử xem cách nào hợp với mình nhất. Do hơi lười nên mình chỉ chia sẻ cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng mật ong đơn giản nhất, chỉ từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và trên hết là mình đã thử nghiệm qua và thấy hiệu quả thôi nhé!

Cách 1: Dùng mật ong nguyên chất bôi lên mũi để trị mụn đầu đen

mat ong va chanh

Mật ong và chanh

Đây là cách làm đơn giản nhất nhưng yêu cầu phải làm đều đặn vào mỗi tối hằng ngày. Rửa thật sạch mặt, bôi một lượt dầy mật ong lên khắp vùng mũi bị mụn đầu đen. Sau đó massage trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Khi massage, mật ong sẽ thấm sâu vào dưới lỗ chân lông. Trong mật ong có chứa chất kháng khuẩn, nó sẽ làm các nốt mụn đầu đen bị long dần khỏi da, từ đó teo dần đi hoặc bật khỏi da trong quá trình chúng ta massage.

Cách 2: Dùng mật ong và chanh tươi

mat ong va chanh

mat ong va chanh

Trộn mật ong và nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1. Rửa sạch mặt. Lấy một chén nước nóng, ghé mũi vào và xông hơi cho lỗ chân lông dãn nở. Sau đó thoa hỗn hợp mật ong và chanh lên khắp vùng mũi có mụn đầu đen. Massage khoảng 20 phút rồi rửa mặt sạch với nước lạnh để se khít lỗ chân lông lại.

Trong chanh tươi có chứa axit citric và vitamin C, có tác dụng loại bỏ nhân mụn đầu đen, kết hợp với chất kháng khuẩn có trong mật ong giúp loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng. Nếu chỉ dùng riêng chanh tươi sẽ không tốt mà cần phải kết hợp với mật ong. Bởi nếu chỉ bôi nước cốt chanh, tính axit trong chanh mạnh quá sẽ làm da bị bào mòn, da mỏng dần và rất dễ bắt nắng. Mật ong sẽ làm dịu tính axit đó của chanh đồng thời ngăn ngừa bắt nắng.

Ở cả 2 cách trên, để hiệu quả nhanh hơn, sau khi massage các bạn có thể đắp một miếng khăn giấy lên mũi. Đợi cho mật ong còn sót lại thấm vào khăn giấy và khô thì giựt miếng khăn giấy ra để loại bỏ mụn đầu đen ngay lúc đó.