Cách trồng hành tây trong cốc nước tại nhà phòng cúm cho con

Xuất phát từ một bộ phim Hàn Quốc, trào lưu trồng hành tây mọc tóc được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Các mẹ bỉm sữa cũng tỏ ra hưởng ứng nhiệt tình trào lưu này bởi nhiều tác dụng mà nó mang tới, đặc biệt là tác dụng phòng cúm. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn cực mạnh có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella. Khi trồng hành tây trong nước đặt trong phòng, nó sẽ phát ra những phân tử nhỏ có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch không khí, đặc biệt khi trong nhà có trẻ nhỏ hoặc người bị cảm cúm, làm giảm lây nhiễm hiệu quả. Hành tây có tác dụng chữa bệnh cực tốt đối với các nhóm bệnh như cúm, cảm gió, cảm sốt, nghẹt mũi, sổ mũi…

cachtronghanhtay

Cách trồng hành tây trong nước phòng cúm cho bé:

– Một củ hành tây có rễ, còn tươi

– Cốc, ly thủy tinh hoặc non coca…bất cứ thứ gì bạn muốn trồng lên. Chú ý chiều rộng miệng cốc phải vừa với kích thước củ hành nhé. Dùng ly hoặc cốc thủy tinh có thể nhìn thấy phần rễ mọc bên dưới trông sẽ đẹp hơn.

– Cho nước vào cốc

– Cho hành tây lên miệng cốc sao cho phần rễ ngập trong nước khoảng 1cm

– Đặt cốc trồng hành tây ra chỗ có nhiều ánh sáng cho hành mau chóng mọc lá và rễ

– Cứ 3 – 4 ngày thay nước một lần

– Sau khi hành đã mọc rễ dài, tỉa bớt lá theo ý thích rồi bóc bớt lớp vỏ bên ngoài để lộ phần vỏ trắng bên trong

Các bạn có thể dùng bút tạo hình mặt cười lên lớp vỏ hành tây rồi đặt trên bàn làm đồ trang trí

Cách trồng hành tây tại nhà cực đơn giản, dễ làm, mẹ và bé có thể cùng thực hiện. Trong phòng của bé để một vài cốc hành tây với tạo hình ngộ nghĩnh vừa có tác dụng trang trí, vui mắt vừa có thể phòng ngừa dịch cúm hiệu quả cho con yêu!