[GIẢI ĐÁP] Cắt lông mi có dài ra không?

Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ, lông mi của em vừa thưa lại ngắn nhìn rất xấu. Có người khuyên em nên cắt bớt lông mi để nó dài và dày hơn. Vậy, cắt lông mi có dài ra không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.

(Thanh Thúy-Quận Tân Phú, TPHCM)

catlongmicodairakhong

Trả lời:

Chào Thúy!

Quan niệm cắt lông mi để giúp nó mọc dài ra, dày và cong hơn vẫn thường được các ông bố bà mẹ truyền kinh nghiệm cho nhau vì họ tin rằng làm như vậy trẻ sẽ có một hàng mi cong và đen dày. Vậy liệu người lớn cắt lông mi có dài ra không?

Đứng trên góc độ khoa học có thể giải thích như thế này lông mi của chúng ta cũng mọc từ nang lông. Trong thực tế lông mi không tồn tại mãi mãi nó vẫn có thể rụng do sử dụng hóa chất từ mascara và trang điểm mắt. Hoặc cũng có thể bị rụng từ sự viêm nhiễm mắt hay từ các bệnh tật khác.

Khi tiếp xúc với những yếu tố như môi trường gây tổn hại cho da, từ đó cũng khiến lông mi bị rụng do chất ô nhiễm môi trường có thể đọng lại trên mí mắt và ngăn chặn sự tăng trưởng của lông mi. Vì vậy, để tiếp tục kích thích sự tăng trưởng lông mi, bạn có thể cắt tỉa lông mi. Từ đó, nang lông sẽ được kích thích để phát triển các lông mi dài và dày hơn.nguoiloncatlongmicodairakhong

Mi cũng như tóc để có một làn mi đẹp thì bạn cần chú ý dưỡng mi giống như dưỡng tóc. Nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất đạm như cá, trứng, đậu hũ, thịt nạc, gan… vào chế độ ăn uống là việc làm đầu tiên để nuôi dưỡng bộ mi dài, dày hơn. Đồng thời, bổ sung axit béo thiết yếu và vitamin E có nhiều trong đậu nành, bơ, dầu oliu..

Ngoài ra, bạn có thể dùng những chất dưỡng mi tự nhiên giúp cho lông mi phát triển. Hiện nay, ở Việt Nam với sự ra đời của bộ sản phẩm cao cấp hàng đầu Châu Âu, giúp chăm sóc mi và kích thích dài mi tự nhiên. Bạn nên tham khảo dùng Serum chăm sóc lông mi (Long4Lashes Eyelash Enhancing Serum). Thành phần chính là Bimatoprost, axit hyaluronic, tiền vitamin B5, dưỡng chất tự nhiên dưỡng chất hàng đầu chăm sóc lông mi.

Chúc bạn có 2 hàng mi khỏe, đẹp và cong vút nhé!