[Mẹo] CHE MỤN khi trang điểm hoàn hảo đến khó tin!

Mụn là điều phiền phức và là nỗi ám ánh của tất cả chị em phụ nữ. Đừng quá lo lắng! Nghệ thuật makeup giờ đây đã tiến bộ vượt bậc tới mức hoàn hảo. Các nốt mụn biến mất không còn dấu vết, để lại làn da căng đét, mịn màng, nhẵn thín như da em bé. Bạn có tin không? Tham khảo bí quyết che mụn khi trang điểm hoàn hảo đến khó tin này nhé!

chemunkhitrangdiem

Cách che mụn khi trang điểm hoàn hảo nhất

Trước khi makeup các bạn cần rửa mặt và tay thật sạch nhé.

Bước 1: Kem lót

Da mụn thường hay tiết nhiều dầu. Vì thế dùng kem lót trước khi trang điểm vô cùng cần thiết, không chỉ giúp dưỡng da, bảo vệ da khởi lớp phấn mà còn giúp giữ lớp nền lâu trôi hơn.

Bước 2: Dùng CC Cream

CC Cream cũng là một dạng kem nền nhưng nó nhẹ và mỏng hơn nên rất thích hợp khi bạn muốn makeup một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

trangdiemchodamun

Bôi một lớp CC Cream lên khắp khuôn mặt. Chỉ nên dùng lượng kem vừa đủ để lớp nền mỏng, mịn nhé.

Bước 3: Che các nốt mụn và vết thâm

Đây là bước chính của quy trình trang điểm cho da mụn nhé các bạn. Mục đích của nó là làm sao để che đi mụn?

Các bạn hãy lấy một chút kem nền và kem che khuyết điểm ra tay, trộn đều chúng trước khi bôi lên nốt mụn. Việc làm này giúp các vết mụn bị che đi một cách rất tự nhiên, không bị loang lổ, màu không đồng đều so với toàn khuôn mặt, giúp làn da trở lên mịn mang, không thấy bóng dáng vết mụn nhé!

lamsaodechedimun

Chấm kem đã trộn đều lên nốt mụn hoặc vết thâm. Dùng ngón út nhẹ nhàng tán đều xung quanh nốt mụn (chỉ tán viền xung quanh chứ không tán lên nốt mụn cần che nhé)

Đó bạn thấy không, các nốt mụn và vết thâm đã biến mất rồi đấy.

cachchemunkhitrangdiem

Bước 4: Hoàn thiện nốt

Sau khi đã che được mụn các biến tiến hành các bước tiếp theo như trang điểm bình thường nhé: phấn phủ, má hồng, son môi, đánh mắt….

Điểm quan trọng nhất trong mẹo che mụn khi trang điểm này là phải chọn được loại kem nền và kem che khuyết điểm phù hợp với màu da nhé các bạn. Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!