Sinh con năm 2019 mệnh gì? Sinh vào tháng mấy thì đẹp?

Ngày nay, mỗi gia đình thường chỉ có từ 1 đến 2 con chứ không sinh nhiều như các cụ ngày xưa. Thế nên việc lựa chọn năm sinh con sao cho hợp với tuổi cha mẹ được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Năm Kỷ Hợi 2019 là năm con lợn, được coi là một năm đẹp để sinh con. Người tuổi hợi nhìn chung thường có cuộc sống an nhàn, sung túc. Con trai tuổi hợi thường rất giỏi, tự thân lập nghiệp, tạo dựng lên cuộc sống giàu sang, phú quý. Đây chính là lý do chính khiến nhiều cặp vợ chồng muốn săn lợn vàng 2019.

Ngoài việc chọn năm sinh dựa theo những đặc điểm chung theo con giáp, rất nhiều gia đình còn dựa vào sự tương hợp giữa tuổi của bố mẹ và con cái. Để biết tuổi con sinh năm 2019 có hợp với bố mẹ hay không, các bạn cần biết con năm 2019 thuộc mệnh gì trước đã.

connam2019thuocmenhgi

Sinh con năm 2019 mệnh gì?

Đầu tiên, bố mẹ phải nhớ, xét đến ngày tháng theo phong thủy, cúng bái chúng ta đều dùng ngày âm nhé. Theo âm lịch, năm 2019 bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm mới tới ngày cuối cùng của năm, tức là từ ngày 01/01/2019 – 30/12/2019. Theo ngày dương sẽ rơi vào ngày 05/02/2019 – 24/01/2020.

Chiếu theo quy luật ngũ hành, năm 2019 thuộc mệnh Mộc – Bình Địa Mộc ( Gỗ đồng bằng). Chi tiết hơn về ngũ hành năm 2019 như sau:

  • Cung: Khôn
  • Trực: Định
  • Mạng: Bình địa MỘC (Gỗ đồng bằng)
  • Khắc: Sa trung KIM
  • Con nhà: Thanh Đế (Phú Qúy)
  • Xương: Con heo
  • Tướng tinh: con gấu

Luận giải tổng quát: người sinh năm 2019 thuộc mệnh Mộc, cung Khôn, trực Định, khắc với người mang mệnh Kim (cụ thể là Sa trung Kim), thuộc dòng dõi con nhà phú quý, nhìn người toát ra khí chất an nhàn từ trong xương tủy, tướng mạo khỏe khoắn, to béo.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2019?

Để xác định sinh con năm 2019 có hợp tuổi bố mẹ hay không, cần dựa vào 2 yếu tố sau:

Yếu tố thứ nhất: dựa vào ngũ hành bản mệnh của bố mẹ

connam2019menhgi

Dựa theo vòng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc ở trên, có thể thấy Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Tức là bố mẹ thuộc mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc, dùng nước nuôi dưỡng cho cây phát triển, không ngừng sinh sôi, sẽ vô cùng tốt cho con. Bố mẹ thuộc mệnh Hỏa khi sinh con mệnh Mộc thì cuộc sống, sự nghiệp của bố mẹ sẽ đi lên, phát triển không ngừng (Cây cối giúp ngọn lửa cháy mạnh hơn, duy trì lâu hơn). Vì thế, bố mẹ thuộc mệnh Thủy và Hỏa sinh con năm 2019 sẽ là tốt nhất. Các mệnh khác bình thường.

Riêng tối kỵ bố mẹ mang mệnh Kim và mệnh Thổ sinh con mệnh Mộc bởi Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Kim là các đồ vật sắc nhọn như dao, búa, rìu…dùng để chặt cây, làm cây chết, kìm hãm sự phát triển của cây. Thổ là đất, đất bị cây sống trên đó, hút hết chất dinh dưỡng, lâu dần sẽ trở lên khô cằn, sỏi đá. Từ đó có thể thấy, bố mẹ có mệnh Kim nếu sinh con năm 2019 sẽ khắc chế con, kìm hãm sự phát triển của con, đứa con sinh ra không có vấn đề về sức khỏe cũng có cuộc sống không thuận lợi, thậm chí khó khăn, vất vả. Còn bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm nay, khi sinh con ra cuộc sống gặp nhiều khó khăn, kém may mắn, công việc lụn bại, không thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều trở ngại, gian nan.

Yếu tố thứ hai: dựa vào can chi của cha mẹ và con cái. Năm 2019 can chi của con là Kỷ (Kỷ Hợi)

Tóm lại: tuổi sinh con năm 2019 đẹp nhất là có cả can chi và bản mệnh của bố mẹ đều hợp, tương sinh với con. Nếu không chỉ cần một trong 2 yếu tố trên là được.

Từ những luận giải trên,  theo phong thủy, bố mẹ thuộc các tuổi sau sinh con năm 2019 sẽ cực đẹp, đó là các tuổi: Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất Hợi, Giáp Tuất, Mậu Thìn. Đó là các tuổi đẹp nhất, có đủ 2 yếu tố ngũ hành bản mệnh và can chi phù hợp với con. Các tuổi có 1 trong 2 yếu tố hợp với con cũng có thể sinh con năm 2019 như tuổi Mão, Mùi…

Sinh con năm 2019 tháng mấy thì đẹp?

Chọn tháng sinh con tức là chọn mùa sinh. Đứa trẻ đúng mùa sinh sẽ có cuộc sống may mắn, thuận lợi, thăng tiến, mọi sự như ý. Do năm nay là năm Mộc nên chọn tháng sinh thích hợp cho cây cối phát triển, cụ thể là mùa Xuân ( tháng 1-3 âm lịch ) và mùa Đông ( tháng 10-12 âm lịch), đó là những tháng thuận lợi để cây cối đâm trồi, nảy lộc. Mệnh mộc không nên sinh vào mùa Thu (từ tháng 7 -9 âm lịch), là trái mùa sinh, phạm kỵ nặng nhất. Khi đó cây cối bị rụng lá, thiếu sức sống, thậm chí bị héo úa, chết.