Hạn sử dụng của phấn hoa mật ong

Do phấn hoa có thể sử dụng trực tiếp không qua chế biến, thế nên rất nhiều người quan tâm tới hạn sử dụng của phấn hoa?

Phấn hoa khi được bảo quản tốt có thể sử dụng trong vòng 2 năm, nhưng đa phần mọi người còn chưa biết cách bảo quản phấn hoa nên phấn hoa nhanh chóng bị thâm đen lại.

Cách bảo quản phấn hoa tốt nhất đó là để phấn hoa trong 1 lọ, đậy nắp thật kín tránh cho phấn hoa tiếp xúc với không khí bởi phấn hoa có khả năng hút ẩm cực cao. Bạn càng hạn chế cho phấn hoa tiếp xúc không khí tốt thì hạn sử dụng của phấn hoa càng được lâu hơn. Tuyệt đối không được để phấn hoa trong tủ lạnh nhé! Xem thêm: cách bảo quản phấn hoa

phấn hoa

 

Phấn hoa tiếp xúc với không khí nhiều sẽ bị biến đổi màu. Khi thấy phấn hoa bắt đầu có dấu hiệu hơi ẩm, các bạn mang phấn hoa ra ngoài nắng phơi khô để bảo quản tốt hơn nhé. Ngoài ra, có thể bảo quản phấn hoa được thật lâu, không sợ ẩm mốc đó là cho phấn hoa ngâm với mật ong, sẽ dùng được trong vòng 2 năm nhé!

Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên mua phấn hoa đầu mùa và nên chọn loại phấn hoa của hoa nhãn, hoa vải, loại phấn từ thứ hoa này có giá trị cao hơn cả.

Khách hàng lưu ý: không có phấn hoa giả. Phấn hoa hoàn toàn không làm giả được, chỉ có loại phấn hoa chất lượng kém, màu sắc xấu bị trộn thêm bột nghệ để tạo màu. Vì thế, khi mua phấn hoa, các bạn nên chọn loại phấn có ít hạt vụn, có màu sắc tự nhiên, ít các hạt thâm đen, lẫn ít tạp chất, có mùi thơm. Loại phấn hoa có màu sắc nhạt thường có chất lượng kém hơn loại phấn có màu vàng đậm. Phấn hoa nhãn, vải có màu sắc đẹp nhất. Phấn đầu mùa màu càng đậm hơn cuối mùa!