Mặc áo đỏ nên đánh mắt màu gì nhỉ các mẹ?

Mặc áo đỏ nên đánh mắt màu gì cho hợp?”
Điểm nhấn của vấn đề này chính là sự kết hợp phù hợp giữa trang phục màu đỏ và màu sắc chủ đạo khi makeup, ở đây cụ thể là màu mắt. Giống như câu hỏi “chiếc váy xanh của tôi nên chọn màu mắt kiểu gì?”, đó đều là những câu Tini Bridal thường thường được học viên của lớp học dạy trang điểm cá nhân cấp tốc yêu cầu giải đáp. Điều đó cho thấy còn rất nhiều cô gái cảm thấy chưa thông suốt khi kết hợp trang điểm và trang phục. Thậm chí ngay cả các ngôi sao nổi tiếng cũng mắc phải lỗi kết hợp này.

Ngay bây giờ, chuyên gia makeup của Tini Bridal Trang Nguyễn sẽ chia sớt với các bạn gái một số thủ thuật khi phối hợp chọn màu trang điểm mắt với trang phục phù hợp nhé, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn!

Đối với câu hỏi “Mặc áo đỏ nên đánh mắt màu gì?”:
Bình thường, khi mặc trang phục màu đỏ trông bạn đã rất nổi bật rồi. Vì thế tùy thuộc vào hoàn cảnh khác nhau các bạn sẽ lựa chọn màu son môi và màu mắt thích hợp. Các bạn có thể có các cách phối hợp sau:

  • Áo hoặc váy màu đỏ tươi: chọn son môi cùng màu đỏ tươi thì mắt cần chọn các màu thật nhạt. Nếu bạn chọn màu mắt đậm sẽ khiến bạn “nổi quá”, giống như một chú hề vậy. Các màu mắt có thể lựa chọn như: màu be hay màu sáng nhưng không được kẻ viền mắt, nên vuốt mascara nâu và má hồng phớt

  • Mặc áo hoặc váy màu đỏ sậm: chọn son môi màu đỏ rượu hoặc đỏ mận, màu mắt thiên về gam màu trầm như màu nâu, nâu sậm, nâu đất…Với bộ cánh màu này có thể kết hợp với mắt khói sẽ rất đẹp.


Với trang phục màu hồng: nên chọn mắt màu hồng cùng màu hoặc đậm hơn một chút. Cũng có thể chọn màu xanh biển nhạt ở phần mí mắt và xanh dương đậm ở phần đuôi mắt.

Đối với trang phục màu xanh đậm hoặc xanh nhạt: nên chọn chì kẻ mắt màu xanh

Đối với những trang phục dạ hội có màu nâu đất, vàng nhạt, nâu đồng: khi trang điểm dự tiệc bạn nên chọn phấn mắt màu nhũ đồng hoặc nâu đậm sẽ rất đẹp

Đối với những bữa tiệc tối, mặc đầm dạ hội màu đen hoặc tông màu lạnh thì chọn mắt màu xanh đậm, nâu đen

Những thông tin trên chỉ là một vài ví dụ điển hình, dĩ nhiên các bạn cần nhớ sự kết hợp này chỉ mang tính chất tương đối, các bạn không cần quá rập khuôn như kiểu trang phục màu đỏ nhất định phải dùng son môi màu đỏ, móng tay màu đỏ, túi xách màu đỏ, giày màu đỏ…như thế sẽ làm chúng ta trở nên nổi bật quá mức, sẽ làm phản tác dụng. Sự kết hợp trang điểm của bạn cần hướng đến sự tự nhiên trong cuộc sống, nổi bật và tỏa sáng vào các dịp quan trọng.