Mật ong Hưng Yên vụ mùa 2018 [Có hình ảnh và Video trực tiếp quay mật tại trang trại]

Các mẹ ơi, nhà mình nuôi ong ở Hưng Yên. Hiện giờ gia đình mình đã bắt đầu thu hoạch mật ong nhãn vải rồi đấy ah. Thời tiết năm nay vô cùng hợp lòng người, ít mưa, nắng vừa không quá gắt, rất thích hợp cho nhãn vải trổ bông, ong đi hút mật. Vì thế, mật ong Hưng Yên năm nay cực kỳ ngon, không chỉ sản lượng cao mà chất lượng cũng vào hạng thượng đẳng so với 5 năm gần đây. Mật ong vàng óng, đặc sánh, mùi thơm phức riêng của hoa nhãn vải, không lẫn đi đâu được.

Lượt quay đầu tiên sẽ là mật nhãn và vải. Từ lượt thứ 2 trở đi chỉ thuần mật nhãn. Do đó, chị em nào yêu thích hương vị rất riêng của mật nhãn vải cần phải nhanh tay liên hệ ngay kẻo hết nhé. Hiện tại nhà mình đã bán gần hết mật nhãn vải, chỉ còn đúng 30 lít thôi, nếu không đặt nhanh sẽ không còn nhé. Mật nhãn vải có màu sắc đẹp hơn mật thuần hoa nhãn, màu hanh vàng, sáng trong. Về mùi vị thì nó có kèm chút vị chua dịu rất dễ uống, không bị khé cổ. Mình xin nhắc lại lần nữa nhé, loại mật này cực ít, khá hiếm nên các mẹ phải nhanh tay nhé.

Dưới đây là một số hình ảnh thu hoạch mật ong Hưng Yên đầu vụ 2018:

matonghungyen

Hoa nhãn năm nay cực kỳ sai, nặng trĩu bông, nở rộ kéo dài, không bị thui héo như những năm trước.

hoanhan

Các thùng ong được đặt ở vườn nhãn. Mật ong Hưng Yên được nuôi tại vườn nhãn chủ yếu ở Hưng Yên. Ngoài ra còn được đặt ở các địa phương xung quanh có trồng nhiều nhãn như Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang.

trangtrainuoiong

vuonnuoiong

mật ong hưng yên

Ong năm nay rất khỏe, đông. Để lấy được các cầu ong trên người nuôi ong phải chùm áo, mũ kín mít và dùng bình phun khói cho ong bay ra xa.

thuhoachmatong

trangtraionghungyen

vuonnuoionghungyen

 

Nhãn năm nay rất sai hoa, cứ khoảng 3,4 ngày là ong đã tha đầy mật vào các sáp ong, đóng các mũ lại để làm thức ăn.

 

hinhanhthuhoachmatong

Người nuôi gánh từng phên sáp ong nặng trĩu mật từ các thùng ong

hinhanhthuhoachmat

Các phên sáp ong được lấy ra từ tổ vẫn còn nguyên mũ sáp màu trắng

thuhoachmat

Những mũ sáp to thò ra chính là mũ chúa. Do hoa đang nở rộ, đàn ong khỏe mạnh, sinh sản tốt nên sản sinh ra nhiều mũ chúa. Trong mũ chúa có chứa ấu trùng chúa, sữa ong chúa. Ấu trùng chúa ăn sữa ong chúa để lớn lên thành con ong chúa

quaymatong

Sau đó dùng dao lưỡi mỏng cắt mũ sáp để mật dễ dàng văng ra hơn khi cho vào máy quay

quaymat

Sáp ong nào để già sẽ có nhiều ấu trùng ong ( nhộng ), phấn hoa, mật ong. Rất nhiều người hay mua cả cái sáp ong già về ngâm rượu, rất bổ.

thuhoachmat

Sau khi cắt mũ ong đi chúng ta sẽ nhìn thấy trong cầu ong có rất nhiều mật ứa ra ngoài. Mật nhãn đầu mùa rất thơm ngon

hình ảnh thu hoạch mật ong

Sáp ong được cho vào thùng quay li tâm. Sau đó người ta dùng sức quay để mật bắn ra

hinhanhthuhoachmatong

 

Hình ảnh thu hoạch mật ong tại các trang trại nuôi ong của Mật ong Hưng Yên.

thuhoachmatonghungyen

Quay thùng quay ong để mật văng ra, giữ lại sáp

locmat

Sau khi cắt mũ ong, cầu ong sẽ được đưa vào máy quay li tâm để lấy mật. Mật ong sau khi quay bị lẫn các miếng sáp nhỏ, các con nhộng ở cầu ong rơi ra. Vì thế cần chắn trên miệng thùng 1 tấm lọc sáp.

Sau khi quay xong, sáp ong đã hết mật. Người ta sẽ mang các sáp không đó quay lại tổ để ong tiếp tục hút mất nấp đầy tổ. Tùy vào hoa nhiều hay ít, trời nắng hay mưa mà thời gian cách nhau giữa các lượt quay kế tiếp trong vụ khác nhau. Năm nay trùng bình khoảng 2-3 ngày là có thể quay 1 lượt mới rồi.

Trên đây là những hình ảnh thu hoạch mật ong cùng video trực quan toàn bộ quá trình thu hoach. Hy vọng những hình ảnh thu hoạch mật này sẽ giúp các khách hàng không có điều kiện đến tận nơi thu hoạch có thể hiểu thêm về quy trình thu hoạch mật, cũng như yên tâm hơn về chất lượng mật của Mật ong Hưng Yên!

Video trực tiếp quá trình thu hoạch mật tại Mật ong Hưng Yên:

Mua mật ong Hưng Yên đầu mùa 2018 theo thông tin sau:

loading...