Thai mấy tuần thì có tim thai?

Từ lúc biết mình có thai tới lúc nghe thấy tim thai, hẳn mẹ nào cũng rất mong chờ, đặc biệt là đối với các mẹ hiếm muộn, dọa xẩy, có tiền sử lưu thai…thì chỉ khi nào nghe thấy tim thai của con mẹ mới yên tâm phần nào.

Nhưng mấy tuần thì có tim thai?

Đa phần các mẹ sau khi chậm kinh 2 tuần sẽ đi siêu âm để biết chắc chắn rằng mình đã có thai, con đã di chuyển về tử cung. Sau đó tới tuần thứ 6 bác sĩ sẽ khuyên đi khám lại để kiểm tra tim thai. Thông thường, tim thai xuất hiện ở tuần thứ 6 -7. Một số trường hợp chậm hơn, nhưng muộn nhất cũng chỉ là từ tuần thứ 8 -10.

mấy tuần thì có tim thai

Ở cuối tuần thứ 5, đầu tuần thứ 6 thường chỉ thấy âm vang thai, khoảng 6,5 tới 7 tuần mẹ sẽ nghe thấy tim thai của con. Giai đoạn này khi siêu âm bác sỹ cũng nhìn thấy phôi thai rõ ràng rồi nhé! Nếu mẹ nào thấy tim thai muộn hơn một chút cũng đừng quá lo lắng. Để yên tâm mẹ có thể thử nồng độ HCG trong máu cho yên tâm nhé. Nếu nồng độ HCG vẫn cao tức là con yêu vẫn khỏe mạnh chỉ có tim thai muộn hơn một chút thôi!

Xem thêm: Nguyên nhân gây ốm nghén và cách khắc phục khi mang thai

Bản thân mình mang thai lần đầu cũng lo lắng, mong chờ. Khi tròn 6 tuần đi siêu âm vẫn chưa thấy tim thai, chỉ có một chút âm vang thai khoảng 3mm nhưng đã nhìn thấy phôi thai nhỏ xíu rồi. Thật kỳ diệu, một mầm non nhỏ xíu đang phát triển không ngừng trong cơ thể!

 

Ở trên là hình ảnh bé cưng nhà mình! Các bạn có nhìn thấy chấm trắng nhỏ xíu trong túi ối kia không? Đó chính là phôi thai đó!