Mối liên hệ kỳ diệu giữa mẹ và thai nhi

Mối liên hệ giữa mẹ và thai nhi thực sự là điều đáng kinh ngạc!

Video mối liên ệ giữa mẹ và thai nhi:

Mẹ và con không chỉ gắn kết với nhau bằng tình mẫu tử thiêng liêng mà còn tồn tại nhiều điều kỳ diệu mà đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải được. Mối liên hệ đó bắt đầu hình thành từ khi bé còn nằm trong bào thai.

Khi còn trong bào thai, bé đã bắt đầu học ngôn ngữ từ mẹ. Bé có thể nhận biết được các từ ngữ khác nhau. Sau khi sinh bé vẫn nhớ được những từ ngữ đó. Bé thậm chí còn phân biệt được tiếng mẹ đẻ với các ngôn ngữ khác.

Ở trong bụng, thai nhi có thể đáp lại những động chạm của mẹ bằng cách cử động nhiều hơn để giao tiếp với mẹ.

Sự liên kết giữa mẹ và bé không chỉ dừng lại ở “giao tiếp” và “ngôn ngữ”….Khi tim của mẹ bị đau hoặc bị thương tổn, các tế bào gốc từ thai nhi sẽ chuyển đến vùng bị thương tổn để giúp phục hồi. Các nghiên cứu cho thấy, các bé trai lưu lại vết tích ADN của chúng trong não bộ của mẹ. Điều đó làm tăng khả năng giúp người mẹ tránh được căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

mối liên hệ giữa mẹ và bé

Nhưng không chỉ có vậy, những kháng thể truyền từ mẹ sang con thông qua nhau thai hoặc việc cho con bú sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ trước và sau khi sinh, bảo vệ trẻ khỏi những virus và vi khuẩn nguy hiểm.

Sau khi bé chào đời, sữa mẹ tiết ra thành phần dinh dưỡng tùy theo giới tính khác nhau của con, điều đó giúp con phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Tình mẫu tử không chỉ thiêng liêng, nó còn chứa đựng nhiều điều kỳ diệu mà khoa học chưa thể khám phá ra!