Nhãn nhục khô mua ở đâu tpHCM, Hà Nội chuẩn gốc Hưng Yên?

Gia đình mình trồng nhãn, nuôi ong ở Hưng Yên. Nhưng trước đây mình sống và làm việc trên Hà Nội, nên cũng mang nhãn nhục và mật ong lên Hà Nội bán lẻ cho người dân quanh đó. Mình đã từng đi khảo sát, hỏi mua long nhãn bán ở các cửa hàng trên khu phố cổ và nhiều nơi khác. Một điều mình nhận ra đó là nhãn nhục đang bán tại đó hầu như đều là hàng loại II, loại III chứ không thấy có hàng loại I. May mắn tìm được cửa hàng nào bán nhãn nhục loại I nhìn ngon thì lại bị là nhãn rừng chứ không phải nhãn quê Hưng Yên. Rất nhiều khách đã mua phải nhãn nhục làm từ nhãn rừng, quả to, tròn, đều nhau, màu trắng sáng, trông rất đẹp mắt nhưng ăn lại không có mùi thơm đặc trưng của nhãn nhục Hưng Yên, ăn xong thường để lại vị chua chua.

nhãn nhục

Nhãn nhục khô Hưng Yên hàng loại I ngon nhất có đặc điểm gì?

Chỉ có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Hưng Yên là thích hợp với cây nhãn nên quả nhãn ở Hưng Yên mới sai quả, thơm ngon, nổi tiếng từ xa xưa. Do đó, chỉ có long nhãn được làm từ quả nhãn tươi ở Hưng Yên mới là loại long ngon nhất, thơm nhất, mang hương vị đặc trưng mà chẳng có loại long nhãn nào sánh bằng. Đó cũng chính là lý do vì sao mọi người chỉ nghe thấy long nhãn (nhãn nhục) Hưng Yên mà không nghe thấy long nhãn từ các địa danh trồng nhãn khác.

muanhannhucodautphcm

Người ta phân loại nhãn nhục thành loại I, loại II, loại III, loại ngâm rượu, loại nấu chè, loại long rừng….Sự phân loại này dựa vào nhiệt độ sấy nhãn, loại nhãn tươi làm nhãn nhục, độ to nhỏ, đều hạt của thành phẩm. Nhãn nhục Hưng Yên hàng loại I là loại ngon nhất, có giá cao nhất. Thấp nhất là loại nhãn nhục đen dùng để ngâm rượu.

Video phân biệt nhãn nhục Hưng Yên với các loại nhãn khác:

Nhãn nhục khô Hưng Yên loại I có các đặc điểm sau:

  • Hạt to, tròn, mẩy, đều nhau, ít bị vỡ, nát, không bị đen đầu
  • Màu sáng, hơi hanh vàng, đều màu, không có hạt bị sậm quá, hạt bị nhạt quá
  • Sờ vào không bị nhũn cũng không quá cứng, cũng không bị khô quắt, cho vào miệng nhai sẽ mềm ra, dẻo dẻo, dai dai. Loại nhãn nhục nào khi nhai thấy bị cứng, khó nhai là do bị tẩm canxi. Loại nào quá mềm, sờ vào ướt là để lâu hoặc bị tẩm đường.
  • Khi ăn có mùi thơm đặc trưng của nhãn. Hương vị lưu lại trong miệng lâu, vị ngọt thanh vừa phải, không bị khé cổ. Sau khi ăn xong không có vị chua. Loại nào khi ăn xong có vị chua là nhãn bị phun đường. Loại nào vừa có vị chua lại ít mùi thơm là loại long rừng chứ không phải long nhãn Hưng Yên.

muanhannhucodauhanoi

Nhãn nhục khô mua ở đâu tpHCM, Hà Nội đảm bảo chuẩn gốc nhãn nhục Hưng Yên?

Bạn cần tìm địa chỉ mua nhãn nhục uy tín, tin cậy để mua được nhãn nhục quê Hưng Yên chính gốc. Tránh mua phải nhãn nhục rừng hoặc hàng loại II, loại II…Thật ra khách hàng đã quen ăn nhãn nhục, chỉ cần ăn thử là biết được đâu là nhãn quê, đâu là nhãn rừng. Nhưng khi mua tại cửa hàng thường chúng ta sẽ không được ăn thử. Vì thế, bạn nên mua thử trước 1, 2kg để nếm thử trước rồi hãy mua nhiều và mua lâu dài sau.

Hiện tại mình đã theo chồng chuyển về quê, nhưng mình vẫn bán mật ong, long nhãn, phấn hoa, sữa ong chúa, sáp ong…Nguyên nhân là vào đầu vụ, khách quen vẫn gọi điện đặt hàng nên mình đã tiếp tục duy trì công việc buôn bán này. Hy vọng có thể đem những sản phẩm chuẩn gốc, không bị pha trộn tới nhiều người dùng hơn. Vì mình biết, còn rất nhiều người ngày ngày vẫn bị mua phải hàng không chính gốc, hàng đã qua pha trộn. Khách nào đã một lần mua thử các sản phẩm nhà mình, chắc chắn sẽ quay lại mua tiếp những lần sau. Mình có ship hàng toàn quốc nên khách hàng ở Hà Nội, thành pố Hồ Chí Minh hay bất kỳ nơi nào trên toàn quốc đều có thể đặt mua được nhé.

nhannhuckhomuaodau

Liên hệ mua nhãn nhục khô ở tpHCM, Hà Nội theo thông tin sau các bạn nhé: