So sánh Mật ong nhãn với các loại mật ong khác: mật ong rừng, cafe, bạc hà, cao su…

Mật ong hoa nhãn đang là loại mật ong được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Đây là loại mật ong có giá thành vừa phải, không quá cao, phù hợp túi tiền của đại bộ phận quần chúng. Quan trọng hơn cả, mật ong nhãn Hưng yên còn rất thơm ngon, dễ uống, màu sắc đẹp mắt, giá trị dinh dưỡng cao.

Cùng so sánh mật ong nhãn với các loại mật ong khác trên thị trường nhé!

So sánh mật ong nhãn với mật ong rừng, mật ong bạc hà:

Mật ong rừng và mật ong bạc hà là 2 loại mật có giá cao nhất trên thị trường. Chúng giao động vào khoảng trên 500-600k/lít. Nguyên nhân 2 loại mật này có giá cao là bởi vì nó rất hiếm, ngày càng cạn kiệt và hầu như không có trên thị trường, đặc biệt là mật ong rừng. Bởi theo các chuyên gia, 90% mật ong hiện nay đều là mật ong nuôi ở vườn hoa. Mật rừng giao bán trên thị trường hiện nay phần lớn là mật ong nuôi trong rừng chứ không phải mật rừng do ong làm tổ tự nhiên. Điểm yếu của mật ong rừng là do ong hút mật từ nhiều loại hoa nên dễ bị dị ứng hơn là mật ong từ 1 loại hoa như mật hoa nhãn. Vì thế, bây giờ rất nhiều người lựa chọn mua mật ong nhãn thay vì mua mật ong nuôi trong rừng không rõ là mật của hoa gì.

so sánh mật ong nhãn với các loại mật ong khác

Mật ong bạc hà

So sánh mật nhãn với mật ong càng cua, mật cafe, mật cao su:

Mật ong càng cua, mật cafe, mật cao su…là các loại mật có giá thành khá rẻ, nhất là mật càng cua. Mật cafe, cao su có giá trung bình khoảng 150k/lit. Mật càng cua khoảng 120k/lit. Vì sao các loại mật này lại có giá rẻ vậy? Mật càng cua là loại mật thu được từ các loại hoa của cây lá kim mọc nhiều ngoài bờ ruộng đồng. Giá trị dinh dưỡng của loại mật này rất thấp.

Xem thêm: Mật ong hoa gì tốt nhất?

Tuy nhiên, ưu điểm của mật hoa càng cua là cực kỳ đặc, tỉ lệ nước vô cùng thấp, màu sắc khá đẹp mắt, sáng hơn màu mật nhãn một chút. Mật này không có mùi vị gì nhé các bạn. Vì thế nhiều thương nhân sẽ mua mật càng cua có giá trị thấp này trộn với mật nhãn để tạo thành 1 thứ mật nhãn mới đặc hơn (bởi nhược điểm của mật nhãn thường khá loãng. Tâm lý khách hàng lại thích mật đặc nên người ta trộn vào để vừa lòng khách lại rẻ).

sosanhmatongnhanvoimatongcangcua

Mật ong càng cua

Qua đó mới thấy, các bạn không nên lúc nào cũng có suy nghĩ mật đặc mới là mật ngon nhé. Mật đặc hay loãng không quan trọng, quan trọng là mật có nguyên chất không mà thôi. Mật đặc là mật để già ngày, con ong đã quạt gần hết hơi nước, đóng nắp sáp lại để làm thức ăn dự trữ. Còn mật loãng là mật thu hoạch sớm, ong chưa quạt hết hơi nước ra. Thế nhưng, nước này là nước tự nhiên, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Mật cafe, mật cao su có màu sắc đậm hơn mật nhãn khá nhiều. Chúng cũng không có mùi thơm đặc trưng như mật nhãn mà thường có mùi hơi hắc. Thậm chí người không ăn quen còn cảm giác có mùi hơi hôi hôi giống mùi cánh dán. 2 loại mật ong này càng để lâu càng thâm đen lại.

sosanhmatongnhanvoimatongcafe

Mật ong cafe

Lưu ý:

Mật ong nhãn tự nhiên từ hoa nhãn, không nuôi đường thường có màu sáng hơn là mật nhãn có nuôi lẫn đường. Nhiều khách cho rằng vào mùa hoa, hoa trái nở rộ, con ong có đầy đủ thức ăn nên người ta sẽ không cho ong ăn đường. Thực chất không phải lúc nào cũng đúng. Ở giữa các vòng quay, để đẩy nhanh thời gian nấp đầy mật vào sáp, người ta sẽ cho ong ăn thêm đường để tăng sản lượng mật. Loại đường cho ong ăn thường là đường đen hoặc đường vàng hoa mai. Vì các loại đường này có giá rẻ hơn đường trắng. Vì thế ong ăn loại đường này sẽ nhả ra mật ong có màu đậm hơn mật hoa nhãn tự nhiên.

Vậy cho nên, khi mua mật nhãn, không nên cố chọn mật nhãn có màu sậm vì cho rằng mật đó là mật đặc, mật già nhé.

Liên hệ mua mật ong hoa nhãn hoàn toàn từ mật hoa theo thông tin sau:

MẬT ONG HƯNG YÊN

Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 

Hotline: 0976825223

Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)

Facebook: https://www.facebook.com/matonghungyen/

Website: https://matonghungyen.com