11 Tác dụng của mật ong với da mặt

Trong các cách làm đẹp với mật ong thì bôi mật ong lên mặt được nhiều chị em lựa chọn nhất bởi nó đơn giản, cứ bôi trực tiếp lên mặt mỗi ngày thôi, không cần phải cầu kỳ pha trộn nhiều nguyên liệu khác nhau.

Vậy thì tác dụng của mật ong với da mặt như thế nào? Bôi mật ong lên da mặt khoảng bao lâu thì có tác dụng? Cách bôi mật ong lên mặt như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Bôi mật ong lên mặt có rất nhiều tác dụng, trong đó nổi bật nhất là 11 tác dụng của mật ong với da như sau:

 1. Trị mụn
 2. Cân bằng độ ẩm da
 3. Làm mờ vớt thâm, nám
 4. Làm sạch da
 5. Làm mềm mịn, căng bóng làn da
 6. Se khít lỗ chân lông
 7. Làm sáng da, giúp da trắng hồng
 8. Ngăn ngừa lão hóa da
 9. Làm giảm nếp nhăn
 10. Nuôi dưỡng làn da
 11. Tăng độ đàn hồi cho da

tác dụng của mật ong với da

Cách bôi mật ong lên mặt để đạt hiệu quả cao nhất?

Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt thật sạch. Thoa một lượt mỏng mật ong nguyên chất lên khắp mặt, để 20 phút để mật ong ngấm vào da. Bạn có thể để lâu hơn tới khi thấy mật ong đã ngấm vào da tạo thành một lớp mỏng khô, căng trên da thì rửa lại bằng nước sạch. Làm đều đặn vào mỗi tối để đạt hiệu quả tốt nhất!

Bôi mật ong lên mặt bao lâu thì có tác dụng?

Ngay sau khi bôi mật ong lên mặt rồi rửa sạch, bạn sẽ cảm thấy da mềm mịn hơn rất nhiều. Cảm nhận rõ rệt nếu bạn có làn da khô. Đối với da nhờn, khoảng 1 tuần sau bạn sẽ thấy lượng nhờn dư thừa trên da giảm đi đáng kể, lỗ chân lông cũng se khít hơn. Sử dụng đều đặn các nếp nhăn mờ dần, da mềm mịn, căng mọng, trắng hồng lên. Các vết thâm nám cũng mờ dần trông thấy.