Tác dụng của nấm linh chi với da

Các mẹ ơi, nấm linh chi không chỉ rất tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm đang ngày một gia tăng hiện nay như ung thư, dạ dày, huyết áp, tim mạch…mà nó còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả nữa đó. Trước tiên, mình sẽ chia sẻ với các mẹ tác dụng của nấm linh chi với da, sau đó sẽ hướng dẫn các cách làm đẹp từ nấm linh chi ở bài viết tiếp nhé!

Dưới đây là chi tiết các tác dụng của nấm linh chi với da:

  • Nấm linh chi giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, duy trì và điều tiết nước giữ được tính đàn hồi của da, duy trì độ ẩm và sự mượt mà của da.
  • Nấm linh chi giúp cơ thể thanh lọc các gốc tự do, giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá, chống dị ứng da

  • Nấm linh chi đỏ còn có thêm tác dụng như một chất oxy hóa khử các gốc tự độc trong cơ thể, giúp cơ thể chống lão hóa, chống ung thư, bảo vệ và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ. Nấm linh chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng.
  • Nấm linh chi có đặc tính chống lão hóa do có chứa hàm lượng SOD cao. SOD – Superoxide dismutase là enzyme có tính chất chống nhăn và chống lão hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn thiệt hại đến các cơ quan bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa của chất béo. Hành động này giúp bảo vệ các tế bào và trì hoãn sự lão hóa.
  • Nấm linh chi còn chứa hai thành phần đặc biệt quan trọng đó là Polysaccharides và polypeptide, giúp tăng cường cường tổng hợp DNA trong nhân tế bào làm giảm và chống lại quá trình lão hóa da sâu bên trong.
  • Ngoài ra nấm linh chi còn giúp tăng cường tổng hợp acid nucleic và protein trong huyết tương, gan và tủy xương, do đó hiệu quả ngăn ngừa lão hóa.
  • Uống nấm linh chi hàng ngày có thể giúp giảm, xóa mờ những vết nám và đốm nâu trên da gây ra do gan.

Ngoài các tác dụng của nấm linh chi với làn da kể trên, nó còn là một thảo dược quý giúp giảm cân, chống béo phì vô cùng tốt. Mỗi chị em nên thủ sẵn một vài kg nấm linh chi khô trong nhà vừa để làm đẹp vừa chăm sóc sức khỏe cho mình và cả gia đình. Chị em chú ý, khi mua nấm linh chi nên chọn loại nấm linh chi còn nguyên bào tử, hoặc tốt nhất có thể thì mua riêng bào tử nấm linh chi về làm đẹp, bởi công dụng của bào tử nấm gấp 7 lần nấm linh chi đó.