Thai máy là như thế nào? Thai nhi biết máy từ mấy tuần?

Thai  máy là như thế nào?

Mỗi mẹ lại có cảm nhận khác nhau về thai máy, nhưng phần lớn là cảm thấy như bươm bướm đập cánh, một cái vỗ nhẹ, như cá đang trườn, một cái vẫy đuôi, bắp rang nổ…Lúc đầu, mẹ có thể nhầm lẫn thai máy với cơn sôi bụng vì đói nhưng những cử động thai máy này sẽ mạnh dần và thường xuyên hơn.

1660480_1546531675669296_7451528987534146007_n

Thai mấy tuần thì máy?

Có mẹ cảm nhận thai máy rất sớm nhưng cũng có mẹ rất muộn mới cảm nhận được thai máy. Điều này hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo ngại và tranh cãi.

Thực tế, ngay từ tuần thứ 6, thứ 7 thai nhi đã bắt đầu cử động nhưng bạn chưa cảm nhận được. Khi đi siêu âm bạn có thể nhìn thấy thai nhi cử động rồi. Tới tuần thứ 14 trở đi bạn bắt đầu cảm nhận thấy thai máy, tuy nhiên điều này tùy thuộc vào từng mẹ nhé. Thai máy rõ rệt và hầu như các mẹ đều cảm nhận thấy từ tuần thứ 21 nhé!

Những mẹ bầu có cảm nhận thai máy sớm thường là:

  • Mẹ bầu mang thai lần 2 trở đi có cảm nhận thai máy từ khá sớm
  • Mẹ gày có cảm nhận thai máy sớm hơn do thành bụng mỏng hơn mẹ béo, có thành bụng dày
  • Rau bám mặt sau dễ cảm nhận thai  máy hơn rau bám mặt trước
  • Khi mẹ nghỉ ngơi thoải mãi dễ dàng cảm nhận thai máy hơn

Có rất nhiều trường hợp hài hước từ thai máy, nhất là những mẹ lần đầu làm mẹ. Cú thai máy đầu tiên khiến bạn vô cùng hạnh phúc, bạn  muốn chia sẻ nó với chồng. Nhưng khi 2 vợ chồng ghé sát vào, cố gắng nghe thai máy thì em bé lại nằm im, tới khi bạn nghi ngờ đó không phải thai máy và bỏ qua thì bé lại đạp!

Khi mẹ đã cảm nhận thai máy rõ ràng rồi thì nên bắt đầu học cách đếm thai máy vào giờ nhất định để theo dõi sức khỏe của con nhé!

loading...