Cách trang điểm cho khuôn mặt dài và nhỏ nhìn bầu bĩnh, đáng yêu

Khuôn mặt dài và nhỏ nhìn gày gò, hốc hác và có phần thiếu sức sống. Làm sao để nó nhìn trông bầu bĩnh, tươi tắn, đáng yêu hơn nhỉ? Chắc chắn là phải trang điểm rồi. Thế nhưng, trang điểm cho khuôn mặt dài và nhỏ phải có nghệ thuật đấy nhé. Các bạn cùng theo dõi nha!

Cách trang điểm cho khuôn mặt dài và nhỏ trở nên bầu bĩnh, đáng yêu hơn

1. Trang điểm nền

Bạn vẫn tuân thủ đủ các bước như khi trang điểm bình thường nhé: rửa mặt, thoa nước hoa hồng, dùng kem lót, kem nền rồi đến phấn phủ.

trangdiemchokhuonmatdaivanho

Ở bước này các bạn chỉ cần lưu ý chọn kem nền, phấn phủ có màu sáng để khuôn mặt nhìn tươi tắn, rạng rỡ hơn. Không nên dùng các gam màu sậm nhìn vừa già, vừa thiếu sức sống.

2. Chân mày

Với khuôn mặt dài lời khuyên cho bạn là nên vẽ chân mày ngang đường to và chọn màu phù hợp với màu tóc của bạn sẽ giúp tự nhiên hơn.

3. Mắt

cachtrangdiemchokhuonmatdaivanho

Nên dùng các gam màu nhẹ để đánh mắt như hồng nhẹ, cam nhạt hoặc mới mẻ hơn với xanh lá. Vẫn tuân theo tiêu chí đậm ở gần mí mắt rồi nhạt dần ra khắp bầu mắt.

makeupchokhuonmatdaivanho

Khi kẻ mắt, ở đuôi mắt nên hất nhẹ lên phía trên giúp khuôn mặt nhìn vui vẻ, tươi tắn hơn.

4. Má

cachmakeupchokhuonmatdaivanho

Đối với má bạn không nên đánh ở đỉnh gò má sẽ làm khuôn mặt bạn trông gầy hơn. Cách đánh tốt nhất bạn nên đánh từ đầu cánh mũi kéo ra đến mang tai.

5. Tạo khối

Đối với khuôn mặt nhỏ, các bạn không nên đánh tạo khối. Xem lại cách trang điểm cho khuôn mặt nhỏ: http://tinibridal.com/cach-trang-diem-cho-nguoi-co-khuon-mat-nho/

Thế nhưng nếu khuôn mặt dài và nhỏ thì tạo khối lại là bước khá quan trọng, nó sẽ giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn. Bạn muốn khuôn mặt bớt dài, nhìn ngắn hơn? Thật đơn giản, chỉ cần dùng cọ đánh lên vùng trán và cằm với phấn bột màu tối hơn da của bạn. Thêm một chút phấn tạo khối màu sáng lên hai bên má để khuôn mặt nhìn bầu bĩnh hơn nhé.

5. Son môi

cachtrangdiemchonguoicokhuonmatnho

Bạn nên chọn son màu da cho môi của mình nhưng trước khi đánh lên môi bạn nên dùng son kẻ viền môi và sau khi son môi bạn nên thoa lên môi một lớp son bóng sẽ giúp đôi môi căng mộng và đày sức sống, góp phần tạo vẻ cân đối cho khuôn mặt bạn.