[9 LƯU Ý] Khi trang điểm cho khuôn mặt tròn “thanh thoát” hơn

Xu hướng cằm V-line thon gọn khiến cho những cô nàng có khuôn mặt tròn có phần tự ti. Tuy vậy, các bạn gái cũng đừng quá buồn khi không được trời phú cho một khuôn mặt thanh thoát, bạn vẫn có thể tỏa sáng nếu biết cách trang điểm khuôn mặt tròn phù hợp. Hãy tham khảo một số lưu ý khi trang điểm cho khuôn mặt tròn dưới đây để biến những “nhược điểm” của khuôn mặt tròn thành điểm tỏa sáng của bạn nhé!

Những lưu ý khi trang điểm cho khuôn mặt tròn 

1. Chọn kem nền màu tối

trangdiemchokhuonmattron

Các cô gái có khuôn mặt tròn không nên dùng kem nền quá sáng vì chúng sẽ làm lộ ra toàn bộ nhược điểm của bạn, khiến cho khuôn mặt tròn hơn. Bạn nên lựa chọn màu kem nền tối hơn 1 tone so với màu da và đánh phấn màu tối hơn lên phần xương gò má, hai bên mặt cho đến tận sát vùng gần tóc và vùng quai hàm. Với phương pháp trang điểm này, khuôn mặt bạn trông sẽ thon gọn hơn.

2. Kem nền sáng cho vùng chữ T

trangdiemkhuonmattron

Bạn nên dùng phấn highlight cho phần trán, mắt, mũi, cằm để tạo điểm nhấn vào trung tâm của khuôn mặt.

3. Sử dụng phấn phủ

trangdiemmattron

Sau khi đã đánh xong kem nền, bạn nên phủ thêm một lớp bột phấn mịn có độ nhũ với những hạt phấn óng ánh sẽ mang lại hiệu quả thon gọn hơn cho khuôn mặt.

4. Nói không với má hồng đánh tròn

Khuôn mặt bạn trông to và thô hơn nhiều nếu bạn đánh hai gò má tròn xoe với màu hồng. Nếu bạn vẫn muốn có một đôi má ửng hồng tự nhiên hãy sử dụng chổi tán phấn hồng theo hình ovan từ gò má xếch lên thái dương.

cachtrangdiemchokhuonmattron

Phấn má màu cam và hồng là tông màu tốt nhất cho việc cải thiện một khuôn mặt tròn.

5. Lông mày cong màu nâu nhạt

Lông mày dáng cong, gấp khúc hình mũ sẽ rất hợp với khuôn mặt tròn. Bạn không nên vẽ chân mày quá mảnh sẽ khiến mặt trông tròn hơn.

cachtrangdiemchomattron

6. Đánh khối

Đánh khối là bí quyết tuyệt vời khiến gương mặt tròn trở nên thon gọn và thanh

7. Màu môi

Những gam màu sáng như màu hồng cam, màu hồng cánh sen, hồng nude cùng một chút son bóng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho môi góp phần giúp gương mặt bạn nhẹ nhàng, thon gọn hơn.

trangdiemchocodaumattron

8. Đánh mắt thật tự nhiên, vẽ mắt đuôi mèo

Những gam màu mắt như nâu nhạt, cam, hồng nude kết hợp với với kiểu kẻ mắt mèo là sự lựa chọn lý tưởng cho đôi mắt của cô nàng mặt tròn bởi chúng khiến bạn trông tự nhiên hơn.

trangdiemchomattron

9. Kiểu tóc

Kiểu tóc cắt lớp so le, kiểu tóc bob ngắn cá tính, tóc xoăn gợn sóng tự nhiên sẽ giúp bạn che đi gương mặt tròn trĩnh.

Kiểu tóc ngang vai xoăn nhẹ rất hợp với gương mặt tròn

kieutocchokhuonmattron

Tóc bob trẻ trung cũng là lựa chọn lý tưởng cho cô nàng mặt tròn

kieutochopmattron

Chỉ cần lưu ý những điểm trên bạn vẫn có thể giúp khuôn mặt tròn trở nên hoàn hảo hơn, sắc nét hơn. Những lưu ý trên ngoài áp dụng khi trang điểm cá nhân còn có thể dùng khi trang điểm cho cô dâu mặt tròn nữa nhé các bạn. Xem một vài style trang điểm cho cô dâu mặt tròn cực yêu của Tini Bridal tại đây nhé: http://tinibridal.com/trang-diem-cho-co-dau-mat-tron/