Chị em đi lễ chùa nên trang điểm thế nào cho hợp?

Rằm tháng bảy sắp đến, chị em phụ nữ đang lên kế hoạch đi viếng chùa. Chị em nhớ lưu ý một số điều khi trang điểm đi chùa để không bị chê bai ở chốn linh thiêng nhé!

Trang điểm đi lễ chùa trong những ngày rằm thường ưu tiên phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên chứ không chuộng kiểu rực rỡ, nổi bật như khi đi lễ chùa đầu năm.

Nên trang điểm đi chùa thế nào cho hợp?

trangdiemdichua

Bước 1: Đánh kem lót

Đánh kem lót trước khi trang điểm để bảo vệ làn da của bạn, đồng thời cũng là bước tiền đề để có một lớp nền hoàn hảo. Vì thế cần chọn loại kem lót phù hợp với làn da của bạn nhất.

Chấm một ít kem lót trải đều trên khuôn mặt sau đó dùng bông trang điểm tán thật đều trên khuôn mặt sau đó chờ khoảng 2 phút để cho kem thấm vào da.

Bước 2: Đánh kem nền

Trước khi mua kem nền thì các bạn phải thử xem loại kem nền đó có thích hợp với màu da của bạn hay không? Với nhiều bạn khi thử kem nền thường thoa kem ra mu bàn tay để xem nhưng trên mu bàn tay không phải là phần da tốt nhất để thử kem nền vì có thể màu da giữa khuôn mặt và màu da ở tay thường không giống nhau, ngay cả trên khuôn mặt cũng có rất nhiều nơi có màu khác nhau nên khi thử kem nền các bạn hãy bôi lên cạnh hàm trên khuôn mặt của bạn để có thế chọn được màu thích hợp nhất cho làn da của mình.

Sau khi chọn mua được kem nền các bạn hãy bôi lên mặt của bạn bằng cách chấm đều kem nền nên khuôn mặt sau đó dùng cọ trang điểm để tán khắp khuôn mặt, nên dùng cọ trang điểm chứ không nên dùng tay vì cọ sẽ giúp phếch tán kem đều hơn. Với phần ở xung quanh mắt của bạn các bạn hãy sử dụng ít kem nền thôi, có thể sử dụng chút kem nền trên cọ trang điểm mà bạn đã tán đều ra khuôn mặt.

trangdiemdilechua

Bước 3: Đánh kem che khuyết điểm

Sau khi đánh kem nền xong các bạn hãy dùng kem che khuyết điểm để che đi những phần da xấu xí trên khuôn mặt của bạn. Khi trang điểm đi viếng chùa, để nhìn tự nhiên nhất các bạn không nên quá lạm dụng kem che khuyết điểm. Chỉ cần chấm một lượng kem nhỏ nhất rồi thoa đều lên nốt mụn hoặc vết thâm, sau đó thoa lan sang vùng da xung quanh, đảm bảo sau khi thoa kem che khuyết điểm xong màu da trên khuôn mặt đều nhau, không bị chỗ đậm chỗ nhạt là được.

Bước 4: Đánh phấn phủ cho da mặt

Đánh phấn phủ chính là khâu quyết định đến khuôn mặt bạn có tự nhiên hay không, nếu đánh phấn phủ khéo léo sẽ làm mặt bạn đẹp mà không ai biết bạn đang trang điểm. Khi đã chọn được kem nền phù hợp với màu da rồi thì hãy chọn một loại phấn phủ phù hợp với làn da của bạn. Các bạn dùng chổi trang điểm để tán đều phấn phủ cho khuôn mặt của bạn.

Bước 5: Kẻ mắt

Bôi một chút kem lên bầu mắt của bạn, sau đó dùng cọ hoặc dùng tay đẻ tán đều kem trang điểm ra vùng mắt.

Tiếp tục chọn phấn mắt màu nâu để để bôi nên hốc mắt sau đó dùng chổi để tán đều phấn mắt cho tự nhiên.

Tiếp tục dùng chì vẽ mắt kẻ sát đường chân mi một đường thật mỏng sau đó dùng cọ vẩy ra hướng ngoài cho đường chì nhạt dần sẽ làm gương mặt bạn tự nhiên hơn.

Dùng kẹp bấm lông mi cho lông mi cong hơn và dùng masscara để trải mi

Bước 6: Đánh má cho hồng tự nhiên

Khi đánh má hồng thì bạn nên cười to để định vị gò má. Dùng phấn hồng đánh lên phần má nhưng chỉ phớt thôi để khuôn mặt hơi hơi ửng hồng, sau đó dùng chổi trang điểm thoa nhẹ để màu của phấn hồng trải đều nên má sẽ tự nhiên hơn.

Bước 7: Sử dụng loại son môi

Trước khi thoa son môi các bạn nên bôi nên một lớp dưỡng ẩm hoặc dùng dầu oliu để bôi lên môi.

Chọn loại son môi thích hợp với bạn để bôi lên môi, có thể dùng màu hồng, màu cam hoặc màu đỏ. Bôi một chút son môi vào phía trong lòng môi, dùng chổi nhỏ để quét đều từ trong ra ngoài cho son môi trải đều trên đôi môi của bạn.

Trên đây là những bước cơ bản để các bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng khi đi viếng chùa. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Ngoài đi lễ chùa, phong cách trang điểm nhẹ nhàng này còn thích hợp ở rất nhiều hoàn cảnh khác như trang điểm khi đi chơi, đi dạo phố, đi học….thậm chí là đi ra mắt bố mẹ người yêu. Trang điểm đã trở thành việc làm rất cần thiết giúp các bạn gái trở lên xinh đẹp, rạng rỡ, quan trọng là tự tin vào chính mình hơn. Vì thế, nếu không thạo trang điểm hãy cố giành một chút thời gian tham gia các khóa học trang điểm cá nhân cấp tốc. Nó sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Có thể tham khảo thêm một số khóa học hữu ích tại đây. Ngoài ra, vào những dịp quan trọng bạn cũng có thể nhờ tới các dịch vụ trang điểm cá nhân tại nhà giúp đỡ. Click vào đây để tìm hiểu thêm về các dịch vụ trang điểm cá nhân tại nhà. Nhưng theo mình hiệu quả lâu dài nhất vẫn là đi học vài buổi dạy trang điểm.