Cách trang điểm MẮT KHÓI NÂU đơn giản “gà makeup” cũng làm được

Mắt màu khói luôn giúp bạn ấn tượng, nổi bật và gợi cảm hơn trong mắt người đối diện. Không những thế, mắt khói còn là một trong các cách makeup mắt dễ dàng che dấu các khuyết điểm của đôi mắt nhất. Bạn có thể dễ dàng biến mắt 1 mí thành 2 mí, che dấu các vết chân chim quanh mắt…nhờ đôi mắt khói. Đã thế, nó còn rất dễ kết hợp với các màu son môi khác nhau hay ăn dơ với nhiều màu áo váy. Đây cũng là  xu hướng trang điểm mắt được yêu thích nhất, được nhiều người ưa chuộng. 

trangdiemmatkhoinau

Bạn lo lắng mình không được khéo tay cho lắm, trình makeup của bạn không cao nên khó có thể đánh mắt khói thành công? Đừng lo lắng! Dù khả năng makeup gà mờ đi nữa thì bạn vẫn có thể sở hữu đôi mắt khói hoàn hảo dựa vào kiểu mắt khói nâu vô cùng đơn giản và tự nhiên nhất này.

Cùng tham khảo cách trang điểm mắt khói nâu siêu dễ này nhé!

Bước 1: Phủ lên bầu mắt một lớp phấn sáng màu

trangdiemmatkhoinau

Sau khi dùng kem lót, kem nền cho mắt xong các bạn dùng phấn mắt sáng màu phủ lên bầu mắt. Đặc biệt chú trọng phần khóe trong mắt và xương lông mày. Tác dụng là để giúp mắt nhìn to hơn, không bị cảm giác thu nhỏ khi bạn sử dụng các màu tối để đánh mắt nhé.

Xem thêm: Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí siêu dễ, siêu nhanh

Bước 2: Phủ phấn màu nâu nhạt lên phần gấp khúc của mắt

cachtrangdiemmatkhoinau

Thêm một chiêu nữa để đôi mắt nhìn to tròn hơn là phủ một lớp phấn màu nâu nhạt lên phần gấp khúc của mắt. Chú ý không được tán rộng lên phần xương mày, cũng đừng để lem vào phần phấn trắng nhé. Bạn quan sát thử thành quả sau bước này xem, đôi mắt nhìn to sáng hơn rất nhiều đấy.

Bước 3: Tán phấn màu nâu đậm

cachtrangdiemmatkhoimaunau

Dùng phấn màu nâu đậm tán lên phía ngoài của mắt. Tán đậm ở đuôi mắt rồi nhạt dần vào sao cho có sự chuyển đổi nhẹ nhàng giữa màu nâu đậm và nâu nhạt để mắt nhìn tự nhiên hơn. Nhớ tán cả xuống phần mí mắt dưới để tăng hiệu ứng khói nha.

Bước 4: Kẻ mí mắt

trangdiemmatnaukhoi

 

Dùng chì kẻ mắt màu nâu đậm để viền theo mí mắt trên. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, đừng viền một mạch theo mi mắt mà hãy chia làm các đoạn nhỏ rồi nối chúng lại.

Bước 5: Chuốt mascara

Gắn lông mi giả, chuốt mascara cho lông mi thêm dày, rậm và giúp đôi mắt trông to, quyến rũ hơnBạn nên sử dụng chì kẻ mắt để kẻ viền mi trong của mi dưới để giấu đi đường gắn của lông mi giả.

matkhoimaunau

Đối với mắt khói, hàng mi dài, rậm, cong vút sẽ hợp hơn một hàng mi mỏng và nhẹ.

Trang điểm mắt khói hiện nay đang là xu hướng hot và phổ biến nhất. Nó vừa giúp bạn trẻ trung, sành điệu, nhưng cũng không kém phần hiện đại, tự nhiên. Mắt khói cực kỳ thích hợp khi bạn tham gia các bữa tiệc tối, những sự kiện quan trọng cần nổi bật, cuốn hút. Nếu muốn dùng khi đi chơi, đi học hoặc đi làm, các bạn nên tham khảo bài hướng dẫn này: http://tinibridal.com/cach-danh-phan-mat-mau-nau/

Những chia sẻ trên được Trang Nguyễn, giảng viên khóa học dạy trang điểm cá nhân cấp tốc của Tini Bridal chia sẻ nên có thể nói đây là cách đánh mắt khói đơn giản nhất, ít thao tác nhất, cực kỳ phù hợp cho các bạn đang luyện tập trang điểm có thể tự làm theo tại nhà nhé!