5 cách chữa trị rôm sảy ở trẻ em nhanh nhất

Nhiệt độ cơ thể của trẻ em thường cao hơn người lớn một chút, cộng thêm trẻ hiếu động, luôn chân luôn tay nên vào mùa hè nóng bức trẻ rất dễ bị rôm sảy. Rôm sảy làm bé ngứa ngáy khó chịu, khó ngủ, biếng ăn, sinh cáu gắt. Làm thế nào để trị rôm sảy ở trẻ em nhanh nhất mà an toàn cho làn da non nớt của bé? Dưới đây là các cách trị rôm sảy cho trẻ em nhanh và an toàn nhất. Có thể mỗi con ưa với một cách khác nhau nên các mẹ hãy linh động nhé. Con hợp sẽ rất nhanh khỏi, chỉ 1 đến 2 lần là rôm lặn hết sạch, hiệu nghiệm lắm đấy.

Các cách trị rôm sảy cho trẻ em hiệu quả siêu nhanh, chỉ 1, 2 lần là lặn hết

Cách 1: Trị rôm sảy bằng cách tắm bằng mướp đắng

trị rôm sảy

Đây có thể coi là cách được nhiều bậc cha mẹ sử dụng nhất bởi hiệu quả cũng như độ lành tính của mướp đắng với da em bé. Em bé mới chớm bị rôm, chỉ tắm nước mướp đẳng khoảng 2, 3 ngày là hết sạch, rất hiệu quả. Các mẹ giã nhỏ mướp đắng, lọc lấy nước tắm cho bé!

Xem thêm: 7 Cách chữa nhiệt miệng cho bé hiệu quả nhanh nhất

 

Cách 2: Dùng lá khế trị rôm sảy cho bé

trirombanglakhe

Tắm bằng nước lá khế cũng có khả năng trị rôm sảy rất cao. Như bé nhà mình, cực hợp với nước lá khế. Chỉ cần tắm 1 lần là rôm sảy biến mất. Nặng lắm cũng chỉ tắm đến lần thứ 2 là khỏi hẳn, hiệu quả vô cùng.

Cách 3: Chữa rôm sảy ở trẻ bằng chanh tươi

triromsayotrebangchanhtuoi

Dùng chanh tươi vắt trực tiếp vào nước tắm cho bé, không chà sát chanh lên da bé bởi da bé rất mỏng, dễ bị trầy xước. Nếu bé bị rôm khá nặng, mẹ có thể vắt nước chanh rồi hòa với nước tỉ lệ đậm hơn là hòa nước tắm, dùng khăn sạch nhấp nước chanh này rồi lau lên chỗ mọc rôm cho bé sẽ nhanh có tác dụng hơn

Cách 4: Dùng lá tía tô

triromchobebanglatiato

Lá tía tô giã nát, lọc lấy nước tắm cho bé có thể chữa rôm sảy cho bé tương đối nhanh.

Xem thêm: 9 cách hạ sốt nhanh cho bé tại nhà mà không cần dùng thuốc

Cách 5: Nước dừa tươi

cachtriromsaychobebangnuocduatuoi

Nước dừa tươi không những uống mát mà còn rất tốt khi dùng trị rôm sảy cho trẻ em. Hòa nước dừa tươi tắm cho bé không những hết rôm sảy mà còn làm đẹp da cho bé.