Vệ sinh cọ trang điểm đúng cách giữ độ bền cho cọ

Vệ sinh cọ trang điểm tưởng chừng là công việc ngoài lề nhưng thực tế nó lại được các chuyên gia makeup đặc biệt quan tâm. Bởi cọ trang điểm là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với da mặt, nếu không sạch sẽ rất dễ làm da nổi mụn, dị ứng. Ngoài ra, nếu cọ trang điểm không được sạch sẽ, bị bám nhiều phấn sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình trang điểm. Vì thế, vệ sinh cọ trang điểm cần được tiến hành thường xuyên.

Thời gian vệ sinh cọ trang điểm phải tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên của bạn, không những thế thời kì được tính làng nhàng như sau:

  • Cọ điểm trang cho phấn nền và phấn phủ: vệ sinh chúng ít nhất một lần một tuần.
  • Thanh hao đánh má hồng: 1 tuần. 1 lần
  • Cọ đánh phấn mắt,kem che khuyết điểm: 2 – 3 ngày/lần.
  • chổi vẽ mắt: vệ sinh hằng ngày.

Phương pháp vệ sinh cọ trang điểm đúng cách, hợp vệ sinh, giữ được độ bền của cọ:

Bước 1: Điều quan yếu trong việc vệ sinh cọ điểm trang tại nhà là những dụng cụ vệ sinh cọ điểm trang của bạn phải rửa thật kỹ và đặc thù bạn phải vệ sinh tay thật sạch trước khi rửa cọ nhé

Bước 2: Việc vệ sinh cọ trang điểm tại nhà sẽ đơn giản hơn khi chúng ta sử dụng dung dịch chuyên vệ sinh cọ. đầu tiên bạn đặt cọ nằm ngang và nhỏ một đôi giọt dung dịch vào lông cọ

Bước 3: Quét cọ trên lòng bàn tay để dung dịch rửa cọ nổi bọt, khiến cho sạch các chất bẩn bám trên cọ

Bước 4: dùng nước lã xả lại cọ. Vừa xả nước vừa dùng cọ quét trên lòng bàn tay cho đến khi nào những bụi bẩn, tạp chất không còn nữa và giúp lông cọ mềm hơn.

Bước 5: Sau khi rửa xong bạn vẩy cọ thật mạnh cho nước thoát ra khỏi lông cọ, các phần nước còn lại bạn sử dụng khăn lông, nhẹ nhàng thấm sạch hết lượng nước chậm tiến độ đi

Bước 6: Sau Đó chúng ta sẽ phơi khô cọ bằng cách thức xếp cọ vào trong cốc(vệ sinh cốc thật sạch) hoặc giá để cọ, để đầu cọ hướng xuống dưới, lượng nước còn ứ đọng sẽ chảy xuống không khiến tác động tới phần thân cọ. mang bí quyết này sẽ giúp cọ nhanh khô hơn và tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn.

Đối sở hữu những chuyên gia trang điểm cô dâu chuyên nghiệp, điểm trang dự tiệc, các thầy cô dạy điểm trang cá nhân cấp tốc hay người khiến nhà cung cấp điểm trang cá nhân tại nhà ở tphcm, vệ sinh cọ trang điểm là 1 trong những bắt buộc cần phải được tuân thủ chặt chẽ, đảm bảo cọ trang điểm luôn luôn sạch sẽ. Bởi vì các người này thường xuyên điểm trang cho tất cả người, cọ phết lên đủ dòng da mặt nên rất dễ để lại vi khuẩn trên cọ. Nếu không thường xuyên vệ sinh cọ rất dễ gây dị ứng da mặt, mọc mụn, mẩn đỏ sau lúc trang điểm. Một công việc tưởng chừng thuần tuý, dễ bị bỏ qua nhưng lại giữ vị trí khá quan yếu trong nghệ thuật makeup. vì vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm của mình cho sạch sẽ nhé!